เจ้าคุณประสาน: แผนงานที่จะทำในวันข้างหน้า จะสะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและสัมฤทธิ์ผลมากยิ่งขึ้น
งานเพื่อพระศาสนา
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสติดต่อสัมพันธ์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหลายเรื่อง หลายประเด็นกับองค์กรพุทธ ภาคีเครือข่ายและเจ้าคณะพระสังฆาธิการทั่วประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในต่างจังหวัด และแทบไม่น่าเชื่อว่าจะตื่นตัวกันมากมายขนาดนี้
เวลานี้ในหลายภาคส่วนได้ติดต่อขอพูดคุยด้วยเป็นจำนวนมาก นี่เป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้
สำหรับการพูดคุยกันนั้น ส่วนใหญ่เริ่มต้นจากการให้กำลังใจ ชื่นชม ท่านทั้งหลายบอกว่าที่ผ่านมานั้น ดีแล้ว เห็นด้วย ขอให้เข้มแข็งและยืนหยัดต่อไปและให้รู้ด้วยว่าการดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ไม่ได้โดดเดี่ยว แต่ยังมีคณะสงฆ์และองค์กรพุทธจำนวนมากให้การสนับสนุน
ส่วนการพูดคุยกันในรายละเอียดนั้น แทบจะเป็นเสียงเดียวกันว่า ให้เดินไปข้างหน้า ให้เดินต่อไป อย่าท้อ อย่าถอย แม้จะมีบางคน บางกลุ่มจ้องโจมตีเล่นงานก็ตาม
ในส่วนของความร่วมมือในการทำงานนั้นพูดได้เพียงคร่าวๆ ว่ามีความชัดเจนมากขึ้นเพราะหลายท่าน หลายองค์กรก็ได้ให้ความร่วมมือในการทำงานด้วยกันมาก่อนแล้ว เพียงแต่คราวนี้ขอให้มีการประสานงานกันให้ชัดเจนและใกล้ชิดยิ่งขึ้น
สำหรับ เพราะมีผู้นำองค์กรภาคีเครือข่ายคณะสงฆ์ที่จะร่วมงานกันชัดเจนเป็นรูปธรรม
ในนามเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ขอกราบขอบคุณและขออนุโมทนาในเมตตาและน้ำใจของทุกท่าน ขอขอบคุณจากใจจริง เพราะเมื่อมีเวลาได้พูดคุยกันก็ได้รับรู้ถึงความรู้สึกนึกคิด ความห่วงใย และความปรารถนาที่จะทำงานร่วมกันโดยไม่หวั่นไหวใดๆทั้งสิ้น
ส่วนตัวมีกำลังใจมาก มากจริงๆ ที่ได้เห็นพลังที่พร้อมจะให้การสนับสนุนและขับเคลื่อนไปด้วยกัน ไม่เคยท้อ ไม่เคยถอย เพราะพวกเรามั่นใจว่า พวกเราได้เสียสละในการทำงานเพื่อพระศาสนาครับ
พระเมธีธรรมาจารย์ (เจ้าคุณประสาร จนฺทสาโร)
‪#‎เจ้าคุณประสาร‬
1 มีนาคม 2559

ที่มา: 
พระเมธีธรรมาจารย์ - เจ้าคุณประสาร
เจ้าคุณประสาน: แผนงานที่จะทำในวันข้างหน้า จะสะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและสัมฤทธิ์ผลมากยิ่งขึ้น เจ้าคุณประสาน: แผนงานที่จะทำในวันข้างหน้า จะสะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและสัมฤทธิ์ผลมากยิ่งขึ้น Reviewed by Jira Dhamma on 04:09:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.