#เจ้าคุณประสาร เพียงแค่จะแถลงข่าว ก็ถูกควบคุมตัว รอดูว่า คณะสงฆ์ จะเดินหน้ากันต่อไปอย่างไร(มีคลิป)


33
11
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 มีนาคม ที่ห้องประชุมศูนย์วัดศรีสุดาราม เขตบางขุนนนท์ กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศที่วัดศรีสุดาราม หลังภาคีเครือข่ายองค์กรชาวพุทธ เปลี่ยนสถานที่แถลงข่าวจากโรงแรม S.D.Avenue ย่านปิ่นเกล้าเป็นศูนย์ประชุมวัดศรีสุดาราม เพื่อแสดงท่าทีต่อผู้ตรวจการแผ่นดินหลังออกมาที่ผู้ตรวจการแผ่นดินออกมาชี้ว่าสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ทำผิดขั้นตอนการเสนอนามสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช และได้ส่งผลวินิจฉัยไปยังรัฐบาลแล้ว โดยหน้าวัดศรีสุดาราม มีทหารและตำรวจ ยืนตรวจรถเข้าออก จำนวนหนึ่ง ต่อมาเวลา10.20 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 20 นาย ได้นิมนต์พระเมธีธรรมาจารย์ เลขาธิการศูนพิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย (ศพศ) พระเทพประสิทธิมนต์ เจ้าอาวาสวัดศรีสุดาราม และเชิญนายเสถียร วิพรมหา นายกสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา (สนพ) ซึ่งเป็นแกนนำของภาคีเครือข่ายชาวพุทธ เข้าหารือในก้องประชุมกว่า 30นาที โดยไม่อนุญาตให้กองทัพสื่อมวลชนที่มาจำนวนมากบันทึกภาพ
44
22
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากคุมตัวแกนนำเครือข่ายองค์กรพุทธเข้าไปพูดคุยกันในห้องประชุมเป็นเวลา 30 นาที จากนั้น พระเมธีธรรมจารย์ (ประสาร จฺนทสาโร) เลขาธิการ ศพศ ได้มายังห้องแถลงข่าว โดยระบุว่าอาตมาไม่สามารถแถลงข่าวได้ โดยมอบให้พระอีกรูปหนึ่งแถลงเกี่ยวกับอำนาจของผู้ตรวจการแผ่นดินว่าไม่มีอำนาจในการพิจารณาเรื่องของคณะสงฆ์ แต่หลังจากทั้ง 2 รูป แถลงข่าวได้เพียง 5 นาที ก็รีบออกจากห้องประชุม จากนั้นถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประกบตัว พร้อมทั้งนำตัวออกไปจากวัดศรีสุดาราม

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news/61165
#เจ้าคุณประสาร เพียงแค่จะแถลงข่าว ก็ถูกควบคุมตัว รอดูว่า คณะสงฆ์ จะเดินหน้ากันต่อไปอย่างไร(มีคลิป) #เจ้าคุณประสาร เพียงแค่จะแถลงข่าว ก็ถูกควบคุมตัว รอดูว่า คณะสงฆ์ จะเดินหน้ากันต่อไปอย่างไร(มีคลิป) Reviewed by Jira Dhamma on 23:31:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.