ทนายแจงรถโบราณในพิพิธภัณฑ์ วัดปากน้ำ DSI แจ้งว่ามีความผิดในส่วนของตัวรถ ซึ่งเป็นส่วนของอู่ เจ้าพระคุณสมเด็จฯ ไม่มีส่วนเกียวข้องแต่อย่างใด
นายสมศักดิ์ โตรักษา ทนายความวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ได้รับมอบอำนาจจากสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ กล่าวว่า วันนี้จะมาสอบถามเรื่องคดีรถรู เพื่อให้ได้ความกระจ่างในสังคม และจากการสอบถามข้อเท็จจริง ยืนยันว่า สมเด็จช่วง บริสุทธิ์ไม่มีความผิดอย่างแน่นอนเกี่ยวกับเรื่องรถโบราณ โดยวัดปากน้ำภาษีเจริญมีวัตถุประสงค์การทำพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านมาเพื่อให้นำของโบราณมาบริจาค รวมถึงรถที่มีอยู่ด้วย ซึ่งมาจากการรวบรวมเงินจากผู้มีจิตศรัทธาหลายคนเป็นจำนวนเงิน4ล้านบาท เพื่อมาซื้อรถนำมาเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์และบริจาคให้สมเด็จช่วง ในนามส่วนตัว และภายหลังรับบริจาครถมา ก็ไม่เคยมีการใช้รถ แต่มีเจตนาให้ประชาชนทั่วไปได้ศึกษา จนปี 2556 ได้มีการแจ้งเปลี่ยนทะเบียน และแจ้งต่อกรมการขนส่งทางบก ว่ารถคันนี้ไม่ได้ใช้งาน และยืนยันสิ่งที่ชี้แจงไป เป็นข้อเท็จจริงที่ยืนยันความบริสุทธิ์ และขณะนี้ สมเด็จช่วง ก็ได้มอบคืนรถให้กับผู้บริจาคเงินซื้อรถแล้ว โดยไม่ต้องการให้รถอยู่ในพิพิธภัณฑ์
ด้านนายสุรพงษ์ สิทธิกร ทนายความผู้รับมอบจาก พระมหาศาสนมุนี หรือหลวงพี่แป๊ะ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ได้เดินทางมาด้วย พร้อมชี้แจงว่า รถคันนี้มีผู้บริจาคเงินหลายคนเพื่อซื้อให้สมเด็จช่วง โดยมีการติดต่อกับนายวิชาญ รัษฐปานะ เจ้าของอู่วิชาญ ที่รับประกอบรถยนต์และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรถโบราณ ซึ่งมองว่า ในฐานะผู้ซื้อ วัดตกเป็นเหยื่อของการขายรถ ไม่รู้ว่ารถถูกต้องหรือไม่อย่างไร และก็ซื้อรถมาในราคา4ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาตลาดในขณะนั้น เมื่อซื้อขายมีการโอนจากกรมการขนส่งทางบก ทำให้ผู้ซื้อเชื่อว่าเป็นรถที่ชอบด้วยกฎหมาย ดังนั้นจึงควรดำเนินคดีกับผู้ขายรถ และขอให้ความเป็นธรรมกับผู้ซื้อคือหลวงพี่แป๊ะด้วย ส่วนกรณีที่ อู่วิชาญ ระบุว่า หลวงพี่แป๊ะเป็นคนจัดหารถมาให้ประกอบนั้น ขณะนี้ได้มีกาฟ้องร้องดำเนินคดีกับอู่วิชาญ ต่อศาลตลิ่งชันไปแล้ว
ทนายแจงรถโบราณในพิพิธภัณฑ์ วัดปากน้ำ DSI แจ้งว่ามีความผิดในส่วนของตัวรถ ซึ่งเป็นส่วนของอู่ เจ้าพระคุณสมเด็จฯ ไม่มีส่วนเกียวข้องแต่อย่างใด ทนายแจงรถโบราณในพิพิธภัณฑ์ วัดปากน้ำ DSI แจ้งว่ามีความผิดในส่วนของตัวรถ ซึ่งเป็นส่วนของอู่ เจ้าพระคุณสมเด็จฯ ไม่มีส่วนเกียวข้องแต่อย่างใด Reviewed by Jira Dhamma on 08:40:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.