เนื่องจาก ปัญหา พรบ.อิสลาม จำเป็นต้อง ป้องกันพื้นที่ ไม่ให้เขาสร้าง 3มัสยิด ต่อ 1 จว ได้สำเร็จ

ปัญหาเกิดมาจาก พรบ.อิสลามหมวดที่4 และร่างกฎหมายอิสลาม ที่เกิดมาจากสภา และมี่พรรคการเมืองและกลุ่มการปกครองระดับสูงหนุน ทำให้อิสลามสามารถบีบบังคับคนพุทธที่มีถึง94เปอร์เซนต์ได้พรบ.อิสลามต้องการสร้างมัสยิดให้ครบ 3 มัสยิดใน1จังหวัด เพื่อตั้งกรรมการกลางอิสลามประจำจังหวัด ตามพรบ. ได้ 30 คนแต่ไม่น้อยกว่า 9คน ส่วนร่างกฎหมายยังไม่ได้ส่งเข้าสภา เพราะเกิดปฏิวัติเสียก่อน ในร่าง ถ้ามีมัสยิด 3 มัสยิดเกินกึ่งหนึ่ง คือ 38 จังหวัด สามารถส่งกรรมการกลางเหล่านี้เข้าไปใช้สิทธิ์ในสภาได้ ใช้เสียงยกมือในสภาได้เทียบเท่ากับ สว. สส. ตรงนี้แหล่ะคือปัญหา

อิสลามจึงเร่งสร้างมัสยิดในทุกจังหวัด เพื่อเข้าไปทำงานร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งในขณะนี้นั้นจาก 76 จังหวัดเป็นคนมุสลิมถึง 33 จังหวัด แต่ส่งพุทธอิสระไปป่วนเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ทั้งพระทั้งโยมไปเอาผิดพุทธอิสระกันหมด แถมไปทำเรื่องบัญญัติไม่บัญญัติอีกเอกสารขอบัญญัติก็ถูกส่งไปที่ มีชัย ฤชุพันธ์ ซึ่งเป็นอิสลาม และไปดันสมเด็จช่วง ขึ้นสังฆราช แต่สมเด็จช่วงเป็นพระในมหานิกาย ดันให้ตายก็ขึ้นไม่ได้ ทั้งพระทั้งโยมจึงไปเสียเวลาในเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ลืมไปอย่างหนึ่งคือ ...ป้องกันพื้นที่ตัวเองไม่ให้สร้างมัสยิดได้.. เราเอาชนะไม่ได้ในตอนนี้ จะชนะได้เมื่อมีรัฐบาลจากการเลือกตั้ง แล้วเข้าไปแก้ พรบ.ต่างๆในสภา เขาเป็นผู้อาศัยแต่ ออก พรบ. มาเอาเปรียบชาวพุทธ ที่มีถึงถึง 94เปอร์เซ็นต์ และเป็นเจ้าของประเทศ

" สิ่งสำคัญคือ ป้องกันพื้นที่ตัวเอง ไม่ให้เขาสร้างมัสยิด ครบ 3 แห่ง ภายใน 1 จังหวัดได้ "

ที่เขากร่างได้เพราะมีอำนาจหนุนนำ และมี พรบ.คุ้มหัว หมดตรงนี้เมื่อไหร่จะเหลือแต่มุสลิมดีๆ ส่วนพวกมีปัญหาจะโดนกฎหมายไทยเล่นงานให้ทูตส่งตัวกลับประเทศ แต่คิดว่าเขาคงอยู่ไม่ได้ในท่ามกลางชาวพุทธที่มีวิถีชีวิตแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ถึงตอนนั้นมัสยิดก็อาจจะกลายเป็นคอกหมูก็ได้ ปัญหาเกิดจากที่ไหนไปแก้ตรงจุดนั้น ซึ่งมี 2ข้อ ข้อแรกสนับสนุน อันจะนำไปสู่การเลือกตั้งเพื่อให้ได้มาคือรัฐบาลจากประชาชน และป้องกันพื้นที่ ส่วนข้อที่2 อาตมากำลังเดินหน้าทำอย่างเต็มที่ ข้อนี้ทุกคนคงทำไม่ได้ เอาแค่ข้อที่ 1 ก็ชื่นใจแล้ว

ที่มา: 
พุทธยุวชน พิทักษ์พระพุทธศาสนา
เนื่องจาก ปัญหา พรบ.อิสลาม จำเป็นต้อง ป้องกันพื้นที่ ไม่ให้เขาสร้าง 3มัสยิด ต่อ 1 จว ได้สำเร็จ เนื่องจาก ปัญหา พรบ.อิสลาม จำเป็นต้อง ป้องกันพื้นที่ ไม่ให้เขาสร้าง 3มัสยิด ต่อ 1 จว ได้สำเร็จ Reviewed by Mindful News on 10:03:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.