ชื่นชม!! ‘ชาวเมียวดี’ ร่วมใจเก็บขยะริมแม่น้ำเมย #จิตอาสา #ชาวพุทธ #พม่าเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่บริเวณชายแดนไทย-พม่า ริมแม่น้ำเมย ด้านจังหวัดเมียวดีนายอูหลิ่วโก อู ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี , นายอู ตาน ส่วย นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเมียวดี  สหภาพพม่า ได้นำประชาชนราษฎรชาวพม่าในจังหวัดเมียวดี  จำนวนหลายร้อยคนมาช่วยกันรณรงค์เก็บขยะบริเวณริมแม่น้ำเมย ฝั่งจังหวัดเมียวดีและบริเวณกลางแม่น้ำเมยที่มีชาวพม่าบางกลุ่มได้นำเศษขยะ และสิ่งปฎิกูลมาทิ้งลงแม่น้ำเมย จนปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ และเพื่อแสดงให้เห็นว่าชาวเมืองเมียวดีของพม่า พร้อมจะให้ความร่วมมือที่จะช่วยกันเก็บและกำจัดขยะ จากบุคคลที่ไม่หวังดีที่นำขยะไปทิ้งในแม่น้ำเมยซึ่งส่งผลกระทบกับประชาชนชาวไทย และชาวเมียนม่าร์ 2 ฝั่งแม่น้ำเมย
ล่าสุด นายสุทธา สายวาณิชย์รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้แจ้งขอความร่วมมือกับทางการพม่าจังหวัดเมียวดี เพื่อขอความร่วมมือแนวทางการป้องกันการนำขยะมาทิ้ง รวมทั้งความร่วมมือในการเก็บขยะทั้ง 2 ฝ่าย
ที่มาภาพและข่าว: matichon.co.th / 30 เม.ย. 59
ชื่นชม!! ‘ชาวเมียวดี’ ร่วมใจเก็บขยะริมแม่น้ำเมย #จิตอาสา #ชาวพุทธ #พม่า ชื่นชม!! ‘ชาวเมียวดี’ ร่วมใจเก็บขยะริมแม่น้ำเมย #จิตอาสา #ชาวพุทธ #พม่า Reviewed by Mindful News on 20:00:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.