ทำไม ชาวพุทธถึงอยู่ใน ๓ จังหวัดชายแดนใต้ไม่ได้? #กบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดนทำไม ชาวพุทธถึงอยู่ใน ๓ จังหวัดชายแดนใต้ไม่ได้ จากปี ๒๕๔๗ - ๒๕๕๘
เป็นเวลาถึง ๑๑ ปี ที่ชาวพุทธใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดนทำร้ายมาโดยตลอด
ชาวพุทธไม่เคยทำร้ายใคร แต่ทำไมต้องทำร้ายชาวพุทธด้วย
ชาวพุทธที่อยู่ใน ๓ จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ได้มีความเป็นมนุษย์ด้วยกันอย่างนั้นหรือ เราจะอยู่ด้วยกันอย่างสันติสุขด้วยกันไม่ได้หรืออย่างไร
ขอให้พุทธบริษัท ๔ ที่มีใจศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง ได้โปรดช่วยกันแชร์ให้ถึง ฯ พณฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
ท่านจะได้รับฟังจากปากผู้กล้าของเรา ไม่ใช่ฟังจากผู้แทนของท่านอย่างเดียว
(ท่านช่วยมารับรู้ถึงน้ำตาของชาวพุทธด้วย)

นายวิษณุ รัตนหิรัญ และ นายปราโมทย์ เพ็งจันทร์ ๒ ผู้กล้าของชาวพุทธ ๓ จว.ชายแดนใต้
ยื่นหนังสือให้ตัวแทน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี จากเมืองสาย สู่เมืองหลวง (๘ ก.ย. ๒๕๕๘)
"ตอนนี้นายก คือ ความหวังเดียว ของพวกเราใน ๓ จังหวัดชายแดนใต้"
นั้นคือคำพูดที่ พี่ต๋อง วิษณุ รัตนหิรัญ พูดกับผมตลอดตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเรา ได้เจอกันแบบตัวเป็นๆ ที่พวกเขา ๒ คนเดินเข้าวันที่ ๕ ของการเดิน และเดินมาถึง อ.หาดใหญ่กันแล้ว
ตลอดระยะเวลาที่ผมไปอยู่กับพวกเขาทั้ง ๒ คนในช่วงเวลาสั้นๆ เท่าที่ผมจะหาเวลาปลีกตัวจากงานประจำของผม­ไปได้ ทั้ง ๒ คน เขาเดินอย่างมุ่งมั่น และไม่เคย หวั่นไหว ต่อเปลวแดด หรือความเจ็บปวดทางร่างกายที่พวกเขาต้องเจอ
แต่แล้วสุดท้าย ความเข้มแข็งตลอด ๓๔ วัน ที่พวกเขาฝ่าฟัน อดทนเดินขึ้นมา กว่า ๑,๒๐๐ กิโลเมตร มันก็พังทลายลง มันเหมือนน้ำตาของพี่น้องใน ๓ จังหวัดชายแดนใต้ ที่พวกเขา ๒ คน แบกใส่หลังกันขึ้นมา มันถูกอะไรสักอย่างมากระทบ
“อย่าทำลายความหวังของใคร เพราะเขาอาจเหลืออยู่แค่นั้นก็ได้”
ขอได้โปรดเห็นใจพวกเขาด้วย และเปิดโอกาสให้ชาวพุทธทั้ง ๒ คน ที่มีความพยายามในการแสดงออกถึงการรักษาพระพุทธศาสนาได้เข้าพบด้วยเถิด และได้โปรดให้ความสำคัญในการแก้ไขพระพุทธศาสนาอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรมให้ปรากฏด้วย ฯ
Cr. - OPAPATIKA -

ทำไม ชาวพุทธถึงอยู่ใน ๓ จังหวัดชายแดนใต้ไม่ได้? #กบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน ทำไม ชาวพุทธถึงอยู่ใน ๓ จังหวัดชายแดนใต้ไม่ได้? #กบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน Reviewed by Mindful News on 10:01:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.