ชายตะโกน ‘อัลลอฮุอักบัร’ ใช้มีดไล่แทงผู้โดยสารในสถานีรถไฟเยอรมนี เสียชีวิต1ราย สาหัส3คน


สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมว่า ชายคนหนึ่งก่อเหตุใช้มีดไล่แท่งผู้โดยสารในสถานีรถไฟกราฟิง รัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนสาเหตุว่ามีความเชื่อมโยงต่อนักรบมุสลิมสุดโต่งหรือไม่

โฆษกหญิงรายหนึ่งแถลงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์ระบุ ระหว่างก่อเหตุ ชายคนนี้ตะโกน “อัลลอฮุอักบัร” อันเป็นคำสรรเสริญพระอัลลอฮ์ พระเจ้าตามทัศนศาสนาอิสลาม
ขณะที่สื่อท้องถิ่นเยอรมนีเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ก่อเหตุแล้ว โดยผู้ถูกโจมตีทั้งหมดเป็นผู้ชาย
โฆษกตำรวจเปิดเผยอัตลักษณ์ชายผู้ก่อเหตุว่าเป็นชาวเยอรมัน วัย 27 ปี และไม่ได้อาศัยอยู่ในบาวาเรีย
ทั้งนี้ เยอรมนีเป็นหนึ่งในประเทศที่มีบทบาทอย่างยิ่งในการโจมตีต่อต้านกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) อย่างไรก็ตาม เยอรมนีไม่เคยประสบเหตุรุนแรงในประเทศจากนักรบมุสลิมสุดโต่งดังที่เกิดขึ้นกับประเทศฝรั่งเศสและประเทศเบลเยียม โดยมีชาวเยอรมันมากกว่า 800 คนที่เดินทางเข้าร่วมกองกำลังสุดโต่งในซีเรียและอิรัก และมีประมาณ 260 คนที่เดินทางกลับประเทศแล้ว

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news/130969
ชายตะโกน ‘อัลลอฮุอักบัร’ ใช้มีดไล่แทงผู้โดยสารในสถานีรถไฟเยอรมนี เสียชีวิต1ราย สาหัส3คน ชายตะโกน ‘อัลลอฮุอักบัร’ ใช้มีดไล่แทงผู้โดยสารในสถานีรถไฟเยอรมนี เสียชีวิต1ราย สาหัส3คน Reviewed by Mindful News on 04:50:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.