[มีคลิป] การทำลายวัตถุระเบิด เวลา 12:38 น. 30 เม.ย. 59 #ไฟใต้ #กบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน
      เมื่อเวลาประมาณ 12:38 น. เมื่อวานนี้ (30 เม.ย.) ขณะที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด จังหวัดนราธิวาสและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 10 จังหวัดยะลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานจากเหตุการณ์ที่มีคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าริมถนนในหมู่บ้านทำนบ ม.1 ต.เฉลิม อ.ระแงะ จ.นราธิวาสเมื่อเย็นวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ในขณะที่กระจายกำลังกันรวบรวมหลักฐานนั้น เจ้าหน้าที่ได้พบสายไฟฟ้าที่ลากยาวจากใต้ผิวถนน จึงตรวจสอบและพบว่า สายไฟฟ้านี้ลากห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุของเมื่อวันก่อนร่วม 100 เมตรแล้วหายลงไปใต้ผิวถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องมือตรวจจับวัตถุโลหะตรวจสอบและพบว่ามีวัตถุต้องสงสัยฝังอยู่ จึงได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง ก่อนจะใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงยิงทำลาย 

       จากการตรวจสอบต่อมาพบว่า วัตถุต้องสงสัยที่ว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่ใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้มหนัก 80 ก.ก. ติดสายไฟสำหรับจุดชนวนแล้วลากเข้าไปในป่ารกทึบ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจพบแบตเตอรี่ตัวจุดชนวนได้ แหล่งข่าวคาดว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดที่คนร้ายนำมาฝังไว้เตรียมจะจุดชนวนทำร้ายเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน เมื่อไม่สามารถทำได้คาดว่าได้ยกเลิกแผนและนำแบตเตอรี่กลับไปแต่ทิ้งระเบิดเอาไว้เพื่อจะใช้ก่อเหตุต่อไป สำหรับคลิปวิดีโอนี้เป็นการทำลายระเบิดของเจ้าหน้าที่ที่ทีมข่าว SPMC ได้มอบให้บีบีซีนำมาเผยแพร่
[มีคลิป] การทำลายวัตถุระเบิด เวลา 12:38 น. 30 เม.ย. 59 #ไฟใต้ #กบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน [มีคลิป] การทำลายวัตถุระเบิด เวลา 12:38 น. 30 เม.ย. 59 #ไฟใต้ #กบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน Reviewed by Mindful News on 05:16:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.