#โจรกบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน วางบึ้ม 2 จุด ตลาดนัด อ.กาบัง ยะลา ชาวบ้านบาดเจ็บ 4 ราย

 ยะลา - เกิดเหตุระเบิด 2 จุด กลางตลาดนัดใน ต.บาละ อ.กาบัง เป็นเหตุให้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 4 ราย 
       
       วันนี้ (3 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในตลาดนัดบ้านบาละ ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา เบื้องต้น มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกาบังแล้วทั้งหมด หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สนธยา ธูปทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกาบัง ได้รายงานให้ พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ทราบ และปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุ พร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจากกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และชุดพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
         
โจรใต้วางบึ้ม 2 จุด ตลาดนัด อ.กาบัง ชาวบ้านบาดเจ็บ 4 ราย
         
       ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ 1.น.ส.ยูรีนา เจ๊ะมามะ 2.น.ส.รุ่งทิวา สกุลเพชร3.นางถนอม แก้วสมนู 4.ด.ช.โกศล สกุลเพชร ทั้งหมดถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณลำตัว เบื้องต้น อาการปลอดภัยแล้ว
       
       โดยในที่เกิดเหตุ จุดที่ 1 ข้างร้านขายของชำริมถนน แรงระเบิดทำให้กระเบื้องหลังคาแตกเสียหาย และจุดที่ 2 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร ริมถนน แรงระเบิดทำให้มีรถยนต์กระบะของชาวบ้าน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจากแรงระเบิด โดยเจ้าหน้าที่พบหลักฐานในที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย เศษแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ เศษถ่านไฟฉายขนาด 9 โวลต์ รวมทั้งเศษสายไฟ จึงได้เก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าระเบิดทั้ง 2 ลูกนี้เป็นระเบิดขนาดเล็กน้ำหนักประมาณ 1 กก. ส่วนการจุดชนวนอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ
         
โจรใต้วางบึ้ม 2 จุด ตลาดนัด อ.กาบัง ชาวบ้านบาดเจ็บ 4 ราย
         
       จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่พ่อค้าแม่ค้ากำลังเก็บสินค้าเพื่อเตรียมกลับบ้าน หลังจากจำหน่ายสินค้าในตลาดนัดช่วงเช้า ในระหว่างนั้นได้เกิดระเบิดขึ้นที่ถังขยะข้างร้านขายของชำ เสียงระเบิดดังกึกก้อง จากนั้นอีก 10 นาทีต่อมา ก็เกิดระเบิดขึ้นอีกครั้งใกล้กับรถยนต์กระบะ ห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร ซึ่งแรงระเบิดทั้ง 2 ครั้ง ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นได้รับบาดเจ็บรวม 4 คนดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่หวังสร้างสถานการณ์ในพื้นที่
         
โจรใต้วางบึ้ม 2 จุด ตลาดนัด อ.กาบัง ชาวบ้านบาดเจ็บ 4 ราย

ที่มา: http://manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9590000044786
#โจรกบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน วางบึ้ม 2 จุด ตลาดนัด อ.กาบัง ยะลา ชาวบ้านบาดเจ็บ 4 ราย #โจรกบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน วางบึ้ม 2 จุด ตลาดนัด อ.กาบัง ยะลา ชาวบ้านบาดเจ็บ 4 ราย Reviewed by Mindful News on 02:10:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.