#อิสลามศึกษา - ศึกษาอิสลาม ความสำเร็จของคนมุสลิมในไทย เพื่อความยิ่งใหญ่ใน #AEC
"อิสลามศึกษา - ศึกษาอิสลาม
ความสำเร็จของคนมุสลิมในไทย
เพื่อความยิ่งใหญ่ของอิสลามในภูมิภาค
แต่มันคือความล่มสลายของพุทธ และสถาบันทั้งหลาย
ที่สัมพันธ์กับพุทธ
ขออิสลามจงเจริญ..."

+×÷=%
@ ต้องชมคนมุสลิมทั้งสองนิกาย คือ สุหนี่ กับ ชิอะ (เขีบนตามการออกเสียงไทย) แม้ว่าเขาจะขัดแย้งกัน แต่เขามีเป้าหมายเดียวกัน คือ "ผลักดันอิสลามครองรัฐไทยให้ได้" และเขาทำได้"สำเร็จ" ได้มากแล้ว ต้องชมว่าเขาเก่งมาก เก่งในการสร้างแนวร่วม ซึ่งพุทธไม่มีเลย
@ เขาเอามาใช้ประโยชน์ได้หมด ไม่ว่าเด็ก ผู้หญิง คนแก่ หนุ่มสาว ความจน ความรวย นี่ซิฉลาดจริง ข้อสำคัญ ที่อิสลามมี คือ ความกล้า...อดทน...ยึดเป้าหมายชัดเจน
ซึ่งพุทธไม่มีเลย
@ ผมเชื่อว่า ไม่ช้าอิสลามทำได้จริง ๆ ถ้าไม่แน่จริงทำไม่ได้ขนาดนี้หรอก ดูหลักฐานสนับสนุนข้างล่างซี่
อิสลามมี พรบ. ที่ออกมาแล้ว ๘ ฉบับ
๑.พ.ศ.๒๕๒๔ พรบ.ฮัจย์
๒.พ.ศ.๒๕๔๐ พรบ.บริหารองค์กรอิสลาม
๓. พรบ.ธนาคารอิสลาม
๔. พรบ.อาหารอิสลาม
๕. พรบ.ศาลซารีอะ
๖. ปัตตานีมหานคร(การปกครองพิเศษอิสลาม ๕ จังหวัด+สตูล สงขลา
๗. ชะกาด (กองทุนชุมชนอิสลาม)
๘. สภาซูรอ(คณะรัฐสภาศาสนาอิสลาม)
เชื่อว่าจะมีพระราชบัญญัติอื่นๆเพื่ออิสลามออกมาอีกเยอะ
ขณะที่พุทธและศาสน่อื่นไม่มีเลย
มีข้อสังเกตจากหลายคนว่า
"ไม่มีนักมนุษยชนคนไหนเลย ออกมาโวยวาย หายไปไหนหมด ที่ภาคใต้มีการ ฆ่าพระ ฆ่าทหาร เป็นรายวัน นักสิทธิมนุษยชน แต่ก็เงียบกริ่บ แต่พอศาลตัดสินประหารนักโทษก่อการร้าย นักสิทธิมนุษยชน ออกมาโวยวาย "
แต่มีหลายคนก็แย้งว่า "ให้ความเป็นธรรมแก่นักสิทธิมนุษยชนเถอะ เพราะท่านก็กลัวตาย...ที่น่าคิด คือ พุทธไม่มีอะไรน่ากลัว พระเองก็ปล่อยวางเรื่องคนอื่นและสังคมหมด ยกเว้นเรื่องตัวเอง แม้จะมีองค์กรพุทธใหญ่ๆมานาน ก็ไม่ช่วยอะไรได้ช่วยพุทธแล้วได้อะไร ? นอกจากอนุโมทนา ยถา - สัพพี แต่ช่วยมุสลิมยังมีองค์กรมุสลิมโลกรองรับ ดีไม่ดีได้ทั้งกล่องทั้งรางวัล"
@ ที่น่าศึกษาเพิ่ม คือ เวลานักการเมืองอิสลามอออกกฏหมาย ไม่เคยมีคำถามจากใครเลยว่า จะเบียดเบียนคนศาสนาอื่นไหม ?
แม้พระดังในพระพุทธศาสนาที่เคยเป็นห่วงว่า เราจะออกฏหมายลูกเบียดเบียนศาสนาอื่นก็ไม่เคยถามคนมุสลิมเลย ...มุสลิมทำได้ไง น่าศึกษา
@ เราต้องยอมรับว่า ศาสนาอิสลามสอนดีมาก สอนให้หนักแน่นในพระเจ้า ไม่เคารพใครเหนือพระเจ้า นี่น่าจะเป็นที่มาของเอกภาพ เอกภาพในพระเจ้าเยี่ยมมาก ถึงขั้นไม่ยอมเคารพพระบรมราชานุสาวรีย์ก็ได้ ต่อไปก็จะถึงขั้นไม่เคารพบุคคลสำคัญอื่น ๆ ...ก็น่าจะได้อีก
@ น่าสนใจว่า ท่านทำได้อย่างไร ทหารยอมได้ยังไง ส่วนไทยพุทธอย่างเราทำอย่างท่านไม่ได้เลย ...ขยับนิดเดียว ทหารมาถึงแล้ว...มาตรา ๔๔ น่ากลัวมากสำหรับคนพุทธอย่างเรา
@ เห็นหรือยังครับว่า ศาสนาอืสลามยิ่งใหญ่ได้จริงในภูมิภาค และไทยนี่แหละคือฐานรองรับสำคัญ
@ ดีใจด้วยครับ อิสลามจงเจริญ.

ที่มา: Banjob Bannaruji - บ้านบรรณรุจิ
#อิสลามศึกษา - ศึกษาอิสลาม ความสำเร็จของคนมุสลิมในไทย เพื่อความยิ่งใหญ่ใน #AEC #อิสลามศึกษา - ศึกษาอิสลาม ความสำเร็จของคนมุสลิมในไทย เพื่อความยิ่งใหญ่ใน #AEC Reviewed by Mindful News on 20:05:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.