กลุ่ม Anonymous เปิดตัวโซเชียลมีเดียช่องทางใหม่ของตัวเอง ชื่อ Minds คู่แข่งใหม่ของ Facebook


กลุ่ม Anonymous เปิดตัวโซเชียลมีเดียช่องทางใหม่ของตัวเอง ชื่อโปรแกรม Minds ที่รองรับทั้งบนหน้าเว็บไซต์ Minds.com และระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดยแอพนี้เกิดขึ้นมาเพื่อต่อกรกับ Facebook

โปรแกรม  Minds มาพร้อมจุดขาย จุดเด่น ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและเคารพข้อมูลของผู้ใช้งานทั้งยังมีหลักการในการดำเนินการอย่างโปร่งใส  ยึดหลักไม่ขายข้อมูลผู้ใช้งานแลกเงิน ทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยอีกขั้นด้วยการเข้ารหัสข้อความทั้งหมด เพื่อให้ภาครัฐหรือสื่อโฆษณาไม่สามารถเข้ามาหาประโยชน์จากข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานได้
ส่วนด้านความสามารถนั้น Minds.com ไม่ได้ต่างจากสื่ออื่นๆ ทั้งการอัพเดตสถานะ, รองรับการแชร์ การคอมเม้นต์ แถมยังมีระบบการให้รางวัลตอบแทนกับผู้ที่เข้ามาใช้งาน โดยให้คะแนนจากทุกการร่วมโหวต, การแสดงความคิดเห็นหรือการอัพโหลดต่างๆ ใน Minds ซึ่งคะแนนเหล่านี้สามารถเอาไปแลกเป็นยอด view ได้ และโพสไหนที่มีคนเข้าแชร์หรือร่วมแสดงความคิดเห็นมากๆ จะได้รับการโปรโมทให้เห็นได้ง่ายขึ้นด้วยทั้งนี้ Minds ได้เปิด open source ให้ทุกคนสามารถใช้งาน Minds ที่ดีขึ้นได้ด้วย 
ทั้งนี้กลุ่ม Anonymous ผู้ผลิตโปรแกรม minds หลายคนบอกว่าเป็น กลุ่มผู้ก่อการร้ายไซเบอร์ที่โจมตีองค์กรใหญ่ๆ และภาครัฐเพื่อต้านการหลอกลวงและการแสวงหาผลประโยชน์  ถึงแม้กลุ่มนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นแฮกเกอร์แต่ว่าหลายๆ คนก็นับถือในหลักการของพวกเขาและยกย่องให้เป็นโรบิ้นฮูดแห่งศตวรรตที่ 21อย่างเช่นในกรณีล่าสุดคือการออกมาประกาศโจมตีกลุ่มก่อการร้าย ISIS

ที่มา: http://news.voicetv.co.th/technology/223419.html

วิธีใช้งาน Minds ใครยังใช้ Minds ไม่เป็น เชิญทางนี้เลย [เนื้อหาสมบูรณ์ในบทความเดียว] via minds:@kanutsanan thaiorg.com/topic/16880158
กลุ่ม Anonymous เปิดตัวโซเชียลมีเดียช่องทางใหม่ของตัวเอง ชื่อ Minds คู่แข่งใหม่ของ Facebook กลุ่ม Anonymous เปิดตัวโซเชียลมีเดียช่องทางใหม่ของตัวเอง ชื่อ Minds คู่แข่งใหม่ของ Facebook Reviewed by Mindful News on 01:41:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.