อะไรจะเกิดขึ้นหากมุสลิมเป็นใหญ่ในประเทศไทย?? ลองดูตัวอย่างมาเลเซียกันครับ
มาเลเซีย ช่วงสมัยพระเจ้าตากสินมหาราช เคยเป็นแผ่นดินเดียวกันกับสยามประเทศ แต่ถูกนักล่าอาณานิคมเฉือนออกไปในสมัยรัตนโกสินทร์ และกลายเป็นมาเลเซีย จนกระทั่งมีประชากรมูมุสลิมประมาณ 60 % ชาวพุทธซึ่งเป็นคนอยู่ดั้งเดิมในรัฐกลันตันก็กลายเป็นชนชั้นล่าง ถูกนโยบายของรัฐบาลอิสลามบีบบังคับ ให้ไม่สามารถขายที่ดินให้แก่คนพุทธด้วยกันได้ คนพุทธก็ไม่สามารถครอบครองที่ดินเพิ่มเติมได้ หากจะขายก็ต้องขายให้แก่มุสลิมเท่านั้น และไม่สามารถจะซื้อคืนมาได้ นอกจากจะยอมเปลี่ยนไปนับถืออิสลามเสียก่อนเท่านั้น

นี่เป็นวิธีการบีบบังคับให้คนศาสนาอื่นเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลามโดยใช้อำนาจรัฐเข้าบีบบังคับ เหตุการณ์ทำนองนี้มักจะเกิดในหลายๆ ประเทศที่อิสลามเป็นศาสนาประจำชาติ ในขณะที่ไทยมีประชากรชาวพุทธมากกว่า 90 % แต่ประชากรที่นับถือศาสนาอื่นต่างก็เป็นอยู่อย่างผาสุก แม้มุสลิมซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยก็มีสิทธิเท่าเทียมกับคนไทยพุทธ จนกระทั่งสามารถเข้ารับราชการและอยู่ในตำแหน่งปกครองใหญ่ๆ และดึงพรรคพวกเข้าไปร่วมปกครองได้

ขอให้เหตุการณ์ในมาเลเซียเป็นตัวอย่างแก่ชาวพุทธ แต่อย่าให้เกิดแก่ชาวพุทธในไทยเลย

ที่มา: 
ธนากร สานพิสิทธิ์
อะไรจะเกิดขึ้นหากมุสลิมเป็นใหญ่ในประเทศไทย?? ลองดูตัวอย่างมาเลเซียกันครับ อะไรจะเกิดขึ้นหากมุสลิมเป็นใหญ่ในประเทศไทย?? ลองดูตัวอย่างมาเลเซียกันครับ Reviewed by Mindful News on 06:48:00 Rating: 5

29 ความคิดเห็น :

 1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 3. เขามีประชากรส่วนใหญ่ เพียง 60% เขายังให้ศาสนาของเขา เป็นศาสนาประจำชาติได้ ของเรามีกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ สมควรไหมที่จะช่วยกันรณรงค์ให้เรามีพระพุทธศาสนา เป็นศาสนาประจำชาติ บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งครับ.. ถ้าผู้มีอำนาจมองการณ์ไกลเห็นถึงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับชาวไทยพุทธ.ในหลวงท่านทรงบวชเป็นส่วนในการสืบสานศาสนาพุทธ. พระองค์น่าจะพอพระทัยถ้าเราชาวไทยสามารถผักดันให้มีศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติไทยได้

   ลบ
 4. เป็นแนวคิดที่ไม่เป็นประชาธิปไตย

  ตอบลบ
 5. ลองอ่านดูว่า เหตุการณ์ที่กิดกับประเทศไทยวันนี้ คล้ายกับอะไรอย่างนี้หรือเปล่า

  วิธีการยึดครองเมืองต่างๆ ของศาสนาอิสลาม
  http://www.mindfulnews.net/2016/04/9.html?m=1

  ตอบลบ
 6. มุสลิมที่ดีมีเยอะ แต่ในเนื้อหาที่อ่านดูเหมือนเขาจะขาดความอบอุ่น หรือพ่อแม่ไม่รัก ไม่ก็ขี้น้อยใจ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เชิญย้ายไป 3 จว.ภาคใต้ดูสิ อยากจะรู้ว่าเขาจะทำยังไงกับคุณ

   ลบ
  2. แบบรู้ว่ามันคือความจริงของอิสลาม แต่แถเพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่คนอื่นรู้ทัน

   ลบ
 7. ต้....ขอโทษด้วยนะครับ แค่อย่ากจะแก่เนื้อหาที่ไม่ตรง กับความเป็นจริงในผื้นที่ที่กล่าวถึง....
  ผมเป็นคนไทยพุธ ที่อยู่ในประเทศ มาเลเซีย ผมมีที่คินและ มีสิด ซื้อขายที่ดิน กับ คนไทยพุธ ด้วยกันเองและมีสิดขายให้กับอิสลาม แต่ไม่มีสิดซื้อคืน จากอิสลามใด้เท่านั้นเอง ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน ไปเป็นอิสลาม ถึงจะมีสิด ซื้อคายที่ดินใด้...
  อย่างเดียวที่ต้องเปลี่ยนไปเป็นอิสลามก่อนถึงจะทำใด้ ก็คือแต่งงานกับอิสลาม...ประเทศนี้ นาอยู่ ไม่ใด้นากลัว อย่างนั้น

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. นั่นคือการถูกจำกัดสิทธ์ิในวงแคบๆ ไงครับ ขณะที่เขาซื้อจากไทยพุทธได้ แต่ไทยพุทธซื้อจากเขาไม่ได้ และไทยพุทธก็ไม่สามารถรับราชการได้ ซึ่งใจแคบนะครับ เพราะขณะที่เมืองไทย ซื้อขายกันได้หมดถ้าเป็นคนไทย โดยไม่มีศาสนามาจำกัด

   ลบ
  2. ดูเหมือนคุนพยายามนะ ชอบความแตกแยกหรือไง อคติคนเดียวไม่พอจะชวนคนอื่นไปด้วย

   ลบ
  3. ไม่เเฟรคับ จบนะ เเละผู้หญิงถ้าออกจากอิสลาม จะโดนปาหินมั้ย

   ลบ
 8. ไทยเราคงไม่นานแล้วคงเจอ.

  ตอบลบ
 9. เพจเลวระยำ เลิกปั้นข่าว ปลุกปั่นยุยงให่้พุทธ มุสลิม เกลียดกันได้แบ้ว รับจ้างพวกฝ่ายบริหารมาเท่าไหร่ มีความสุขเหรอ ที่ประเทศขัดแย้งกัน ตามนโยบายแบ่งแยกแล้วปกครอง ยิ่งสร้างสถานการณ์ให้คนพุทธกับมุสลิมขัดแย้งกัน ก็จะได้เอาไปอ้างเพื่อดึงงบประมาณเาไปผลาญกันสนุกมือ...เวรกรรมมีจริงขอให้คนทำเพจนี้มีอีันเป็นไป ตกนรกหมกไหม้ใต้ถุนเทวทัต สาธุ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ขอร้องให้มาอยู่ที่วัดในจังหวัดชายแดน สักสัปดาห์ นะ อย่ามัวแต่พูดสวยหรูดูดีโดยไม่รู้สึกรู้สากับพุทธบุตรที่ต้องต่อสู้กับความระยำของศาสนิกอื่นที่มาย่ำยีถึงแผ่นดินเกิดและได้ชื่อว่าเป็นเมืองพุทธ น่าสมเพชประเทศไทย ที่มีแต่คนจำพวกดีแต่แสดงความคิดเห็นแต่ไม่ลงมือทำประเทศถึงไม่เจริญก้าวหน้าสักที

   ลบ
  2. อย่างเม้นท์บนเขาพูดเป่ะ ไปดูไปทำด้วยตัวเอง อย่ามัวแต่พูดนั้นนี่ ไปเห้นด้วยตาตัวเองเลย ว่าโลกสวยแบบนั้นมันไม่มีหรอก ความเป็นจริงมันเป็นแบบนี้ ไอ้หน้าโง่สมองกลวง

   ลบ
 10. แต่เดิมพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำประเทศไทยแต่ตอนนี้มีคนเอาออก รร.วัดก็ถูกรังควาน วัดก็จ้องจะถูกฮุบ ชาวพุทธก็ต้องมีสิทธิ์ปกป้องศาสนาเหมือนกัน

  ตอบลบ
 11. แต่เดิมพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำประเทศไทยแต่ตอนนี้มีคนเอาออก รร.วัดก็ถูกรังควาน วัดก็จ้องจะถูกฮุบ ชาวพุทธก็ต้องมีสิทธิ์ปกป้องศาสนาเหมือนกัน

  ตอบลบ
 12. ประเทศไทยมาถึงจุดนี้เพราะอะไร. ชาวพุทธไทยทุกคนต้องร่วมกันพิจารณา

  ตอบลบ
 13. ประเทศไทยมาถึงจุดนี้เพราะอะไร. ชาวพุทธไทยทุกคนต้องร่วมกันพิจารณา

  ตอบลบ
 14. เขาอธิบายแล้วไง คนไทพุทธที่อาศัยอยู่ในมาเลย์ ไม่มีสิทธซื้อที่ดินคืนจากอิสลามได้ แบบนี้ที่ดินของชาวพุทธก็ค่อยๆหายไปสิครับ ไม่ได้ยุให้ตีกันนะครับ แต่ควรหามาตรการป้องกัน เช่นถ้าจะแต่งกับคนพุทธ ต้องออกจากอิสลาม มั่ง อันนี้สำคัญมาก ๆๆ สองคนรักกันอีกคนมีข้ออ้างทางศาสนา แต่อีกคนเปนพุทธ ถือคติอะไรก็ได้ ก็ต้องยอมเปลี่ยนสิครับ...เฮ้อออออออ

  ตอบลบ
 15. ดินแดนที่เสียไปเป็นพื้นที่การเกษตร(นา)หลักและแหล่งน้ำมันของมาเล

  ตอบลบ
 16. ดินแดนที่เสียไปเป็นพื้นที่การเกษตร(นา)หลักและแหล่งน้ำมันของมาเล

  ตอบลบ
 17. ข้อมูลเท็จครับ จะเขียนอะไรก็ควรศึกษามาให้ดีก่อนครับ ไม่ใช่มาเขียนตามอารมณ์อคติ และใครกันครับที่สร้างความแตกแยก และคนไม่มีความเห็นต่าง ไม่เป็นดั่งใจของคนเขียน คุณไปลบความเห็นของเค้าทำไมครับ

  ตอบลบ
 18. ผู้โพสข่าวนี้ มีอคติหล้นหัวต่อศาสนาอิสลามมากไป ไม่เป็นกลางเลย ความจริงไม่เหมือนที่กล่าวมาเลย

  ตอบลบ
 19. ผู้โพสเคยไปมาเลเซียหรือป่าว มาเลเซียเป็นกลางมากแล้ว ให้อิสระในการนับถือศาสนา คนที่เคยไปมาเลเชียมาก่อนจะรู้ว่า คนมาเลอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขสันติทุกศาสนา

  ตอบลบ
 20. พุทธศาสนิกชนต้องสามัคคี เข้มแข็งในการประกอบศาสนกิจอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ จึงจะปกป้องรักษาพระพุทธศาสนาเอาไว้ได้

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.