#เลือดมุสลิมช่วยเหลือคนต่างศาสนาไม่ได้ #บาป นี่คือสิ่งบ่งชี้ เรื่องใหญ่ หลายๆอย่าง ท่านลองคิดดู





“ผมขอเสนอแนวทางในการแก้ปัญหาชาวมุสลิมบริจาคเลือดกันน้อย โดยการสร้างธนาคารเลือดที่เป็นของมุสลิมเอง หรือการแยกรับบริจาคเลือดเฉพาะของมุสลิมมาไว้ต่างหาก อาจจะช่วยลดข้อครหาที่ว่า นำเลือดมุสลิมไปให้คนศาสนาอื่นได้ ผมเสนอให้องค์กรมุสลิม หรือผู้นำศาสนาอิสลาม เป็นผู้นำการบริจาคเลือดให้มากขึ้น เพราะจะช่วยให้ชาวมุสลิมตามไปบริจาคเลือดกันมากขึ้นด้วย ”

- ดร.มะรอนิง กล่าว

อ่านเพิ่มเติม http://wartani.com/dev/?p=4920
ที่มา : ปกป้อง สังฆมณฑล
เปิดโปงโดย : คุณนราธิป
#เลือดมุสลิมช่วยเหลือคนต่างศาสนาไม่ได้ #บาป นี่คือสิ่งบ่งชี้ เรื่องใหญ่ หลายๆอย่าง ท่านลองคิดดู #เลือดมุสลิมช่วยเหลือคนต่างศาสนาไม่ได้ #บาป นี่คือสิ่งบ่งชี้ เรื่องใหญ่ หลายๆอย่าง ท่านลองคิดดู Reviewed by Mindful News on 20:58:00 Rating: 5

14 ความคิดเห็น :

 1. การที่เราคิดดีทำดี จิตใจดี ให้โดยความรู้สึกที่บริสุทธิ์ จะบาปได้ไงคะ ถ้าเป็นการให้ที่จริงใจ เมตตามันคือการให้ที่บริสุทธิ์ มันต้องเป็นสิ่งที่วิเศษและสวยงามและได้บุญสิคะ <3

  ตอบลบ
 2. ทำดี ไม่บาปคะท่าน

  ตอบลบ
 3. งงกับความคิดและคำสอนศาสนานี้จริงๆ (พับผ่า)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่อยากComment มากแต่ในมุมมองของผมเป็นอะไรที่ค่อนข้างเห็นแก่ตัวมากไปหน่อย ต่างจากศาสนาพุทธที่สอนให้รู้จักการให้ทานแก่เพื่อนร่วมโลก

   ลบ
 4. แล้วทั่นรับเลือดจากคนต่างศาสนิก เลือดที่มาจากคนกินหมูได้มั้ยอ่ะ

  ตอบลบ
 5. เลือดพวกคนอิสลามคงสูงส่งมากเลยสินะ ขอโทษนะกูก็ไม่อยากได้แต่พวกเลือดสูงยังพวกคุณถ้าเป็นหรือตายอย่าเอาเลือดคนอื่นที่ไม่ใช่ของพวกคุณมาใช่ละมันจะติดบาป

  ตอบลบ
 6. ศาสนาที่แท้จริง ย่อมสอนให้เมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันโดยไม่จำกัดว่าจะเป็นเชื้อชาติ เผ่าพันธ์ หรือความเชื่อที่แตกต่างกัน

  ตอบลบ
 7. โดนรถชนมา เสียเลือดเยอะ ไม่มีเลือดของคนในศาสนา ก็เลยยอมตายซิน่ะ

  ตอบลบ
 8. การช่วยเหลือคนเป็นบุญ แต่สอนให้คนแตกแยกฆ่ากันเป็นบาป ไปอยู่ที่ไหนฉิบหายทีนั้นถ้าชอบก็ไปอยู่กับไอเอส

  ตอบลบ
 9. ชีวิตผมรอดตายมาได้จากเลือดเพื่อนมนุษย์ด้วยกันบริจาคให้รพ. ไอ้น้องอย่าเป็นคนเห็นแก่ตัวเลย ความตายอยู่ใกล้ตัวเราทุกขณะเวลา อย่าเป็นคนมือถือสากปากถือศลี พระเจ้าไม่ชอบ

  ตอบลบ
 10. ชีวิตผมรอดตายมาได้จากเลือดเพื่อนมนุษย์ด้วยกันบริจาคให้รพ. ไอ้น้องอย่าเป็นคนเห็นแก่ตัวเลย ความตายอยู่ใกล้ตัวเราทุกขณะเวลา อย่าเป็นคนมือถือสากปากถือศลี พระเจ้าไม่ชอบ

  ตอบลบ
 11. ก็นั่นคือมุสลิม เขาจึงอยู่ร่วมกับศาสนาอื่นไม่ค่อยได้ ขนาดกินข้าวยังต้องแยกโต๊ะ

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.