ห้องละมาดเต็มเมือง จากภาษีประชาชน ประเทศไทยมีศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติแล้วใช่ไหม?รัฐบาลไทยจัดสรรงบประมาณและให้สิทธิ์ทุกอย่างแก่มุสลิม จัดพิธีเปิดห้องละหมาดอย่างเป็นทางการภายในสถานีรถไฟหัวลำโพง!! อยู่ระหว่างชานชลาที่ 4-6 เป็นห้องใหม่เอี่ยมติดเครื่องปรับอากาศด้วย ?!? กรุงเทพฯ ก็ไม่ได้เป็นจังหวัดที่มีมุสลิมเป็นส่วนใหญ่ ตกลงประเทศไทยมีศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติแล้วใช่ไหม?.
---------------------
17 ธันวาคม 2558
ห้องละหมาดแห่งใหม่ของสถานีรถไฟกรุงเทพฯ(หัวลำโพง) ได้ถูกเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการในวันนี้ เมื่อเวลา 15.30 น.โดยมีท่านอาจารย์ประสาน ศรีเจริญ ผู้แทนจุฬาราชมนตรี ประธานในพิธี นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พลโทวีระ ลือวิชนะ ผอ.ศปป 2 กอ.รมน.ร่วมพิธีการเปิด นายทนงศักดิ์ พงศ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย(ท่านนี้เป็นมูสสีน)กล่าวต้อนรับ
ห้องละมาดเต็มเมือง จากภาษีประชาชน ประเทศไทยมีศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติแล้วใช่ไหม? ห้องละมาดเต็มเมือง จากภาษีประชาชน ประเทศไทยมีศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติแล้วใช่ไหม? Reviewed by Mindful News on 22:47:00 Rating: 5

34 ความคิดเห็น :

 1. ขอห้องพัก สำหรับพระคะ ไม่เอาอิสลามเอาภาษีปชชคืนมาคะ
  อยากทำบุญสร้างให้พระมากกว่าคะ

  ตอบลบ
 2. ขอคืนภาษีเรามาสร้างห้องพักรับร้องให้พระสงฆ์ และห้องสวดมนต์นั่งสมาธิให้ชาวพุทธ ตามสถานที่ราชการ โรงเรียน โรงพยาบาลด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 3. รัฐบาลแสดงตัวชัดเจน ถ้าไม่ใช่ละก็ ขอตามคุณ Rungrat T.Sriwong

  ตอบลบ
 4. ตัดงบทุกอย่างของพุทธแล้วมาส่งเสริมอีกศาสนาหนึ่งหมายความว่ายังไงช่วยอธิบายที่ครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อย่าขี้หกใส่ร้าย พูดได้งัยตัดงบทุกอย่าง อย่างนี้มึงเลว อยากให้คนแตกแยกกัน

   ลบ
 5. ผู้ใหญ่ที่อบรมตนเองสอนตนเองดีแล้วจะไม่มาสร้างความบาดหมางด้วยเรื่องแบบนี้.....

  ตอบลบ
 6. ผู้ใหญ่ที่อบรมตนเองสอนตนเองดีแล้วจะไม่มาสร้างความบาดหมางด้วยเรื่องแบบนี้.....

  ตอบลบ
 7. เออ.... พุทธละ ..มีห้องไว้ให้นั่งสมาธิ สวดมนต์ ไหว้พระไหมคะ...ขอด้วยคะ

  ตอบลบ
 8. ประเทศไทยคนมุสลิมไม่เสียภาษีใช้ไหม รัฐเอาเงินภาษีของคนทั้งประเทศ ให้ศาสนาพุทธปีๆหนึ่ง เป็นเงินเท่าไร ไม่เห็นคนศาสนาอื่นเขามาบ่นเลย เวปไซค์สร้างความแตกแยกชัดๆ เอาเวลาไปดูพวกพระที่ทำเรื่องไม่ดีๆ ที่มีอยู่เต็มเมืองดีกว่า อย่ามัวแต่สร้างความแตกแยกเลยคับ

  ตอบลบ
 9. กินบนเรือนขี้บนหลังคาแท้ๆ สมดั่งสุภาษิตไทยโบราณจริงๆ

  ตอบลบ
 10. กินบนเรือนขี้บนหลังคาแท้ๆ สมดั่งสุภาษิตไทยโบราณจริงๆ

  ตอบลบ
 11. เวปนี้ใช่พุทธแน่เหรอ

  ตอบลบ
 12. เวปนี้ใช่พุทธแน่เหรอ

  ตอบลบ
 13. 5555 พวกคุณไม่รู้สะแล้วว่าพุทธเนี่ยแหละได้เงินไปเยอะมากที่สุด เยอะกว่าศาสนาอื่นๆอีก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. การสร้างวัดในพระพุทธศาสนานั้นชาวพุทธร่วมกันทำบุญด้วยการบริจาคทรัพย์สินส่วนตัวตามแต่ศรัทธาคนละเล็กละน้อย มาก มากท่ีสุด และมากๆท่ีสุดตามกำลังทรัพย์ของแต่ละคน ไม่ได้เบียดเบียนภาษีท่ีเราให้ประเทศไทย แน่นอนวัดของชาวพุทธย่อมมากเพราะประเทศไทยเป็นเมืองท่ีนับถือศาสนาพุทธมาแต่ดั้งเดิม คนท่ีนับถือศาสนาต่างเขามาอาศัยในประเทศไทยบางศาสนาเข้ามาเบียดเบียนศาสนาพุทธดังท่ีเราเห็นอยู่ฟ้องด้วยภาพนั่นแหละ

   ลบ
 14. ไม่ทราบว่าเค้าคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องสร้างห้องละมาด. มากมายก่ายกองเพื่ออะไร. ทั้งที่เมืองไทยเป็นเมืองพุทธศาสนา. สงสัย. งง. งง. งงเป็นไก่ตาแตก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. การละหมาดเป็นสิ่งที่ต้องปฏิบัติทุกวันๆละ 4 ครั้ง
   หากไม่มีห้อง เขาก็ต้องหามุมทำ การสร้างห้องให้เขาเป็นเรื่องปกติที่ผู้ปกครองต้องดูแลประชาชน อีกทั้งยังเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นสัดส่วน ไม่รบกวนคนอื่น
   คุณบอกว่าเมืองไทยเป็นเมืองพุทธ แต่คุณเองไม่ศึกษาเรียนรู้ศาสนาพุทธ แสดงความใจแคบออกมา เปิดใจให้กว้าง มีเวลาก็ศึกษาเรียนรู้ศาสนาพุทธบ้าง ความจริงการมีน้ำใจเป็นคุณลักษณะของคนดีในทุกศาสนาอยู่แล้ว การแสดงความเห็นของคุณ บ่งบอกตัวตนของคุณว่าเป็นคนไม่มีศาสนา

   ลบ
 15. ผมเป็นพุทธ ครับ แต่ดีใจที่รัฐ ทำทุกๆอย่าง ไห้เสมอภาค ไม่ว่าจะศาสนาไหน นะครับ คนเหมือนกัน. เราจะก้าวสู่ความเป็นสากล แล้วนะครับ ต้องยอมรับคนที่เค้าต่างจากเรา. โลกนี้ไม่ได้มีแค่ ชาวพุทธ นะครับ

  ตอบลบ
 16. ....

  มีคำถาม,...

  1) เ งิ น ใ ค ร เ นี่ ย ?
  สร้างมันทั่วประเทศ ขนาดนี้, ง บ ที่ ไ ห น ?

  2) ประชาชน ส่วนใหญ่ ในประเทศนี้ นับถือ ศาสนา พุทธ น่ะ !

  จี้มันเข้าไป ใ ห้ ต อ บ คำ ถ า ม !!!

  ไ ห น ห้ อ ง รั บ ร อ ง พ ร ะ ???

  ไ ห น ห้ อ ง นั่ ง ส ม า ธิ ???

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เราต้องการห้องพระ ห้องนั่งสมาธิและคืนเงินงบประมาณของอบตคืนมาด้วยเราจะเอาเงินภาษีของเราชาวพุทธมาบำรุงพระพุทธศาสนาซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติไทศคืนมา

   ลบ
 17. ภาษีคนพุทธไปสร้าง ห้องละมาด สมควรแล้วหรือ

  ตอบลบ
 18. ขอห้องพักสำหรับพระตามสถานีรถต่างๆ ตามปั๊มน้ำมัน...ดูเหมือนให้ความใส่ใจ

  ตอบลบ
 19. ขอห้องพักสำหรับพระตามสถานีรถต่างๆ ตามปั๊มน้ำมัน...ดูเหมือนให้ความใส่ใจ

  ตอบลบ
 20. ถ้าไทยพุทธยังนิ่งเฉยเราก็เสร็จเขา ตื่นเถิดพี่น้องไทยพุทธก่อนที่จะสายไป

  ตอบลบ
 21. ถ้าไทยพุทธยังนิ่งเฉยเราก็เสร็จเขา ตื่นเถิดพี่น้องไทยพุทธก่อนที่จะสายไป

  ตอบลบ
 22. งั้นต่อไปชาวพุทธก็ไม่ต้องเสียภาษีให้รัฐอิสลาม ถ้ามันอยากได้แผ่นดินนี้ก็ให้มันเอาไป ให้ชาวพุทธรวมตัวกันเดินทางออกนอกประเทศไทย ให้แผ่นดินมันร้างไปเลย มันอยากจะทำอะไรก็ให้มันทำ แล้วเราไปสร้างรัฐพุทธ ถ้ามันคิดมารุกรานอีก ตายสถานเดียว ไอ่แขกนรก

  ตอบลบ
 23. อย่าลืมว่าประชาชนชาวไทยเป็นพุทธ80%จะทำอะไรก็เฉลี่ยน้ำหนักให้เสมอภาคบ้าง ไม่ได้ห้ามสร้างห้องละหมาดแต่อย่าลืมห้องสวดมนต์ปละห้องรับรองพระสงฆ์ เข้าใจไหม

  ตอบลบ
 24. อย่าลืมว่าประชาชนชาวไทยเป็นพุทธ80%จะทำอะไรก็เฉลี่ยน้ำหนักให้เสมอภาคบ้าง ไม่ได้ห้ามสร้างห้องละหมาดแต่อย่าลืมห้องสวดมนต์ปละห้องรับรองพระสงฆ์ เข้าใจไหม

  ตอบลบ
 25. เรานับถือพุทธศาสนาค่ะ

  ตอบลบ
 26. สร้างห้องสวดมนต๊ให้ชาวพุทธด้วย

  ตอบลบ
 27. เอ้อใช่คับทำไมทำไม่เท่าเทียบกันแล้วห้องสวดมนตให้ชาวพุทล่ะทำไมไม่ทำบ้าง....หรือชาวพุทไม่มีหัวใจแล้วชาวคริสตละห้องสวดมนตของชาวคริสละเพราะชาวคริสก็มีมาเหมือนกันแต่ทำไม่ถึงทำห้องละมาดอย่าวเดียว..ภาสีทำก็ภาสีของชาวพุททั้งประเทสนะครับ..ทำอะไรแค่ชาวพุทบ้าง

  ตอบลบ
 28. เพียงศาสนาเดียวสามารถทำลายศาสนาพุทธในอินเดียได้...แล้วไทยเราล่ะ จะเป็นเช่นไร

  ตอบลบ
 29. ผมเป็นคนไทยศาสนาพุทธคนหนึ่ง
  การที่เรียกร้องขอคืนภาษีเรื่องการสร้างห้องลพหมาดของคนศาสนาอิสลามนั้ั้นไม่เห็นด้วยนะ และเห็นด้วยกับการสร้างห้องสำหรับพระภิกษุสงฆ์เช่นเดียวกับทุกคนทั้งหลาย
  อยากถามว่าคุณๆทั้งหลายว่าคุณนั้นเป็นพุทธศาสนิกชน ตามบัตรประชาชนที่ถืออยู่ หรือเป็นพุทธศาสนิกชนด้วยกายและใจ และได้สวดมนต์เป็นกิจวัตรนั้นอย่างดีแล้วหรือ

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.