เชิญร่วม #อุทิศบุญ ให้ พี่ทหารเหยื่อ #โจรมุสลิมแบ่งแยกดินแดน ถูกระเบิดเสียชีวิตที่ตากใบนราธิวาส - ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เป็นประธานรดน้ำศพทหารเหยื่อระเบิดในพื้นที่ บ.ปะดาดอ ม.3 ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส
       
       วันนี้ (3 พ.ค.) ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดโคกเคียน ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ร.ท.รัตนะ วงษาโรจน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ จ.อ.จิตตพล เรณู ณ อยุธยา อายุ 26 ปี ตำแหน่งภาคสนาม นายพวกยิง หมู่ปืนเล็กที่ 1 หมวดปืนเล็กที่ 2 กองร้อยปืนเล็กที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 31 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดในขณะที่ จ.อ.จิตตพล นำกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการปฏิบัติหน้าที่ หน.ชุดลาดตระเวนจรยุทธ์ ในการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย เหตุเกิดในพื้นที่ บ.ปะดาดอ ม.3 ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส
       
       โดยพิธีรดน้ำศพ มี พล.ต.ชินวัฒน์ แม้นเดช รองแม่ทัพภาคที่ 4 นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และประชาชนเข้าร่วมพิธีประมาณ 500 คน เพื่อเป็นการไว้อาลัยในการจากไปของวีรบุรุษของกองทัพเรือ ซึ่ง พล.ร.ท.รัตนะ ได้เป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในขณะที่ พล.ต.ชินวัฒน์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ก่อนที่จะได้มีการมอบเหรียญบางระจัน และใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินเยียวยาช่วยเหลือเบื้องต้นรวม 2,000,000 บาท ผ่านผู้บังคับบัญชา โดยได้มีการปูนบำเหน็จ 9 ชั้นยศ เป็น นาวาเอก
       
       ซึ่งในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้ ผู้บังคับบัญชาจะมีพิธีส่งศพ จ.อ.จิตตพล ขึ้นเครื่องบินฟอกเกอร์ของกองทัพเรือ ไปลงที่สนามบินอู่ตะเภา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 1 คืน ที่วัดสัตหีบ ก่อนที่จะเคลื่อนศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ต่อไป
         
รดน้ำศพทหารเหยื่อโจรใต้ถูกระเบิดเสียชีวิตที่ตากใบ
        
รดน้ำศพทหารเหยื่อโจรใต้ถูกระเบิดเสียชีวิตที่ตากใบ
        
รดน้ำศพทหารเหยื่อโจรใต้ถูกระเบิดเสียชีวิตที่ตากใบ

ที่มา: http://manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9590000044878
เชิญร่วม #อุทิศบุญ ให้ พี่ทหารเหยื่อ #โจรมุสลิมแบ่งแยกดินแดน ถูกระเบิดเสียชีวิตที่ตากใบ เชิญร่วม #อุทิศบุญ ให้ พี่ทหารเหยื่อ #โจรมุสลิมแบ่งแยกดินแดน ถูกระเบิดเสียชีวิตที่ตากใบ Reviewed by Mindful News on 20:35:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.