#‎โดนไปอีกวัด‬ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ป่าไม้ บุกตรวจ #วัดผาซ่อนแก้ว ตั้งข้อหาบุกรุกสร้างพระยื่นกินหน้าผา

#‎โดนไปอีกวัด‬ ต่อไปถึงคิววัดไหนครับท่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ป่าไม้ บุกตรวจวัดนี้ พร้อมตั้งข้อหาบุกรุกสร้างพระยื่นกินหน้าผา เลยออกไป 30 กว่าเมตร เอาเลยครับล้างบางทุกวัดเลย ถึงเวลาที่พวกคุณเป็นใหญ่แล้วนี่

วัดผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่มี พระปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ สอนการเจริญสติ วิปัสสนา ตามแนวทาง มหาสติปัฏฐาน4 ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโดยแท้ ไม่ใช่วัดที่มีปัญหาแต่อย่างใดเลย

ตามปกติวัดก็เกิดท่ามกลางป่า เพราะพระดีๆ มักอยู่กับป่า ป่าไม้ อลุ่มอล่อยเสมอ เพราะพระก็ช่วยดูแลรักษาป่า ช่วยปลูกป่า เหตุใด ยุคนี้สมัยนี้ ป่าไม้ และ เจ้าหน้าที่ จึงมาไล่บี้เอาผิดกับพระป่าท่านถึงขนาดนี้ ???#‎โดนไปอีกวัด‬ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ป่าไม้ บุกตรวจ #วัดผาซ่อนแก้ว ตั้งข้อหาบุกรุกสร้างพระยื่นกินหน้าผา #‎โดนไปอีกวัด‬ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ป่าไม้ บุกตรวจ #วัดผาซ่อนแก้ว ตั้งข้อหาบุกรุกสร้างพระยื่นกินหน้าผา Reviewed by Mindful News on 05:22:00 Rating: 5

50 ความคิดเห็น :

 1. ชาวพุทธที่ชอบพูดว่า ไม่มีอะไร ใครจะโค่นศาสนาไม่ได้ ก้อดูเอาเถิด เล่นงานวัดใหญ่สุดเช่นวัดพระธรรมกาย แล้วตอนนี้เป็นวัดผาซ่อนแก้ว ใครจะเป็นรายต่อไป

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คนนับถือศาสนาอื่นมาปกครองบ้านเมืองก้อเป็นแบบนี้แหละครับ

   ลบ
  2. คนนับถือศาสนาอื่นมาปกครองบ้านเมืองก้อเป็นแบบนี้แหละครับ

   ลบ
  3. ใช่ครับ..แต่ธรรมดายนี่ก้อเกินเหตุนะ..ส่วนวัดผาซ่อนแก้วนี่จะไปเบียดเบียนวัดทำไมหนักหนา..

   ลบ
 2. ชาวพุทธที่ชอบพูดว่า ไม่มีอะไร ใครจะโค่นศาสนาไม่ได้ ก้อดูเอาเถิด เล่นงานวัดใหญ่สุดเช่นวัดพระธรรมกาย แล้วตอนนี้เป็นวัดผาซ่อนแก้ว ใครจะเป็นรายต่อไป

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ใช่ที่ของตัวเอง แต่เอามาสร้างวัด มันก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วครับ

   ลบ
  2. ถูกต้องครับผมคนในพื้นที่ ไม่มีพระดีที่ไหนอยู่อย่างเรียบหรูแบบนั้นหลอกครับกุฏแต่ละกุฏยังกะโรงแรมบอกว่าพระดีอยู่กะป่าไม่ใช่ละ ผิดคือผิดที่สร้างได้ควารสร้างเนื้อที่ส่วนรวมของป่าก็คือของป่า เขาไม่ได้ยืดทั้งหมดเขายืดที่ที่เลยออกไป

   ลบ
  3. ถ้าเป็นมัสยิดอ่ะไม่ผิดอยู่แล้วเงินเค๊าถึง คนสามจังหวัดชายแดนใต้รู้ดี เพราะอะไรถึงฆ่าแต่พระ ทหารก็ต้องมีแต่ที่วัด พระออกมาบิณฑบาตรไม่ได้ อีกฝ่ายเดินเล่นหำสบายปลอดภัยไร้กังวล เพราะอะไรให้คำตอบหน่อย อย่ามาจับกันนะอันนี้ก็แค่แสดงความคิดเห็นเฉยๆเพื่อทำหน้าที่ให้สมกับกฎหมายรัฐธรรมนูญ พูดง่ายๆใช้สิทธิ์

   ลบ
 3. ลพ.อำนาจ โอภาสโส ท่านว่าอย่างไรครับ? สาธุ....

  ตอบลบ
 4. ขออำนาจทั่วสากลโลก จงลงโทษคนภัยพาลที่คิดร้ายกับพระพุทธศาสนา จง__หายไปจากโลกนี้ เทอญ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. วัดที่อยู่ร่วมกับป่าคือวัดที่ไม่ทำลายถางป่าสร้างวัตถุ ถ้าอยากรู้วัดป่าจริงๆเป็นอย่างไร ไปดูวัดป่านานาชาติ วัดป่าสุคะโต และวัดป่าอีกมากมายที่มีสิ่งปลูกสร้างเพียงแค่คุ้มฟ้าคุ้มฝน อย่าคิดอ้างเอาว่าเค้ามาทำลายศาสนาพุทธ พระองค์สอนให้ไม่เบียดเบียนชีวิต การถางป่าแล้วเอาวัตถุคอนกรีตไปเททับก็เท่ากับเบียดเบียนชีวิตของป่า ใครบิดเบือนคำสอนของพระพุทธเจ้า ใครย่ำยีศาสนาไม่ปฏิบัติตามธรรมะวินัย ใครหลอกลวงผู้คนให้งมงายโดยใช้ศาสนาเป็นเครื่องมือ กรรมจะทำหน้าทีเอง

   ลบ
  2. ถูกต้องที่สุดครับ

   ลบ
 5. คนไทยส่วนมากมันดีแต่พูดวันๆไม่เคยทำอะไรหรอก
  เที่ยวว่าคนโน้น ประจานคนนี้ ไม่นึกถึงศีลถึงธรรมทำตัวกร่างวางอำนาจ
  รู้แต่ความผิดของคนอื่น แต่ไม่ได้มองดูความผิดขตัวเองเลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่คุณพูดนี่ก็ว่าตัวคุณเองหมือนกัน

   ลบ
  2. Narissara Wattanaphong. ขึ้นว่ามันทีเดียวเชียว จ้า จะบอกว่าคุณเป็นคนไทยส่วนน้อยสิอย่างนั้น สาธุ ขอให้เห็นแต่ความผิดตัวเองอย่างที่พูดนะ อนุโมทนา

   ลบ
 6. หากไม่ผิดกฏหมาย ก็ยึดไม่ได้ครับ

  ตอบลบ
 7. วัดที่อยู่ร่วมกับป่าคือวัดที่ไม่ทำลายถางป่าสร้างวัตถุ ถ้าอยากรู้วัดป่าจริงๆเป็นอย่างไร ไปดูวัดป่านานาชาติ วัดป่าสุคะโต และวัดป่าอีกมากมายที่มีสิ่งปลูกสร้างเพียงแค่คุ้มฟ้าคุ้มฝน อย่าคิดอ้างเอาว่าเค้ามาทำลายศาสนาพุทธ พระองค์สอนให้ไม่เบียดเบียนชีวิต การถางป่าแล้วเอาวัตถุคอนกรีตไปเททับก็เท่ากับเบียดเบียนชีวิตของป่า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ใช่ค่ะ ไม่มีคำไหนดีเท่าคำนี้แล้ว ไม่จำเป็นต้องสร้างอะไรใหญ่โต ธรรมะ คือธรรมชาติ

   ลบ
  2. ใช่ค่ะ ไม่มีคำไหนดีเท่าคำนี้แล้ว ไม่จำเป็นต้องสร้างอะไรใหญ่โต ธรรมะ คือธรรมชาติ

   ลบ
  3. ไม่ใช่พระจะสร้างผู้บริจาคต้องการสร้าง พระขัดได้ไหม ขอถาม

   ลบ
  4. ทำไมจะขัดไม่ได้ มันอยู่ที่ว่าวัดแบบไหนพุทธพาณืชย์ หรือวัดที่ต้องการปฎิบัติธรรมจริงๆ ผมไปมาก็เห็น รอบวัดมีแต่รีสอร์ท มีแต่ร้านกาแฟ ละมันจะไปหาความสงบจากไหน จุดประสงค์จริงๆคืออลังการและแลนด์มาร์คหรือป่าว

   ลบ
  5. ทำไมจะขัดไม่ได้ มันอยู่ที่ว่าวัดแบบไหนพุทธพาณืชย์ หรือวัดที่ต้องการปฎิบัติธรรมจริงๆ ผมไปมาก็เห็น รอบวัดมีแต่รีสอร์ท มีแต่ร้านกาแฟ ละมันจะไปหาความสงบจากไหน จุดประสงค์จริงๆคืออลังการและแลนด์มาร์คหรือป่าว

   ลบ
 8. ขอให้พระพุทธศาสนาอยู่รอดปลอดภัย

  ตอบลบ
 9. ชาวพุทธ มีหลากหลายระดับความเข้าใจครับ บางท่าน มีศรัทธา ในรูปแบบ ต้องอยู่แบบจำกัด วัดต้องไม่ใหญ่ถ้าปฏิบัติได้ดี เหมาะแก่จริตตน ก็ทำไปเถิดครับ แต่ยังมีอีกมากมายที่ศรัทธายังไม่เข้าถึงแบบนั้น คงต้องอาศัยวัตถุ รูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ โน้มน้าวเพื่อให้เกิดปัญญา ศึกษาต่อไปครับ
  เปิดโอกาสให้กับความหลากหลายด้วยครับ เอื้อเฟื้อแก่กันนะครับ
  แต่ ประเด็นในข่าว นี่เค้าชี้ให้เห็นมัศนะชองผู้มีอำนาจที่กระทำต่อ พระพุทธศาสนาในภาพรวม

  ตอบลบ
 10. ที่นี่ใช่วัดหรือ มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างหาก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ลองไปปฏิบัติธรรมที่นี่ดูนะคะ จะได้รู้สักที

   ลบ
  2. ลองไปปฏิบัติธรรมที่นี่ดูนะคะ จะได้รู้สักที

   ลบ
 11. สร้างไว้เพื่อดำรงธรรม ไม่ใช้หรือ ใครล่ะไปทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หากแต่ว่าค่านิยมของคนหมู่มาก เห็นวัตถุสิ่งของสวยๆ งามๆ ไม่ได้ อะไรทำแล้วเย็นกายสบายจิตก็ทำๆ กัน ต่างคนต่างความคิด ที่สำคัญคิด พูด ทำแล้วตนเองคนอื่นไม่เดือดร้อนก็ทำๆ อย่าได้คิด พูด ทำเอาเปรียบกันเลย

  ตอบลบ
 12. สร้างไว้เพื่อดำรงธรรม ไม่ใช้หรือ ใครล่ะไปทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หากแต่ว่าค่านิยมของคนหมู่มาก เห็นวัตถุสิ่งของสวยๆ งามๆ ไม่ได้ อะไรทำแล้วเย็นกายสบายจิตก็ทำๆ กัน ต่างคนต่างความคิด ที่สำคัญคิด พูด ทำแล้วตนเองคนอื่นไม่เดือดร้อนก็ทำๆ อย่าได้คิด พูด ทำเอาเปรียบกันเลย

  ตอบลบ
 13. ไม่ถูกต้องก็ว่ากันตามไม่ถูกต้อง...ดีก็ส่วนดี.แยกเยะ.จะได้ไม่เป็นตัวอย่างจะเอามาอ้างกันได้..ผิดก็อย่าแถ..และก็อย่าไปอวยเมือเห็นผิด...ถูกต้องทุกอย่างจบสอาดปร้ิงๆ

  ตอบลบ
 14. สมควรจัดการให้เป็นระเบียบทุกวัดอย่าอ้างศาลสนามาทำลายธรรมชาติเลยครับ คริตส อิสลาม ก็ไม่เห็นมีใครเค้าทำอย่างพระเลยครับ

  ตอบลบ
 15. ระเบียบกฎเกณฑ์มีวางไว้หมดแล้ว จะทำอะไรควรศึกษาก่อนทำจะได้ไม่เกิดปัญหา กรณีนี้ถ้าสร้างในเขตป่า ควรขออนุญาตจากป่าไม้ก่อนดำเนินการ อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ ก็น่าจะรู้ ทางออกมีเสมอ

  ตอบลบ
 16. กฏหมายมีใว้ให้มนุษย์บังคับใช้ ไม่ใช่กฏหมายมาใช้มนุษย์ ทุกอย่างถ้าจะให้เหมาะสมดีแล้วต้องใช้ปัญญานำทางความคิดอะไรถูกอะไรควร อย่าลืมว่าเวรกรรมมีจริงและยุติธรรมเสมอ

  ตอบลบ
 17. กฏหมายมีใว้ให้มนุษย์บังคับใช้ ไม่ใช่กฏหมายมาใช้มนุษย์ ทุกอย่างถ้าจะให้เหมาะสมดีแล้วต้องใช้ปัญญานำทางความคิดอะไรถูกอะไรควร อย่าลืมว่าเวรกรรมมีจริงและยุติธรรมเสมอ

  ตอบลบ
 18. กฏหมายมีใว้ให้มนุษย์บังคับใช้ ไม่ใช่กฏหมายมาใช้มนุษย์ ทุกอย่างถ้าจะให้เหมาะสมดีแล้วต้องใช้ปัญญานำทางความคิดอะไรถูกอะไรควร อย่าลืมว่าเวรกรรมมีจริงและยุติธรรมเสมอ

  ตอบลบ
 19. กฎหมายเขียนขึ้นจากคน จุดประสงค์เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ในเมื่อกฎหมายล้าหลังก็ต้องปรับเปลียน แต่ในเมื่อมีผู้ทำผิดก็จะต้องจัดการเรื่องนั้นให้ถูกต้อง ในเมื่อสร้างความดี บนสิ่งผิด ก็ควรแก้ไขให้ เป็น สร้างความดีบน สิ่งถูก ผมคิดว่า คนสร้างน่าจะรับได้ในเรื่องนี้

  ตอบลบ
 20. อีกหน่อย วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดพระพุทธบาทตากผ้า วัดผาหนาม วัดพระธาตุดอยเกิ้ง วัดดอยจ้อง ไม่เหลือแน่นอน เพราะวัดแถวบ้านผมพวกนี้ อยู่บนดอย รุ้สึกหดหู่ยังไงไม่รุ้

  ตอบลบ
 21. อีกหน่อย วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดพระพุทธบาทตากผ้า วัดผาหนาม วัดพระธาตุดอยเกิ้ง วัดดอยจ้อง ไม่เหลือแน่นอน เพราะวัดแถวบ้านผมพวกนี้ อยู่บนดอย รุ้สึกหดหู่ยังไงไม่รุ้

  ตอบลบ
 22. พอเขาพัฒนามึงก็จะทำลายอย่างเดียว #เจริญ สัส

  ตอบลบ
 23. ระหว่างวัด กับ กรมป่าไม้ สิ่งไหนเป็นมิตรกับป่ามากกว่ากัน มีกรมป่าไม้มาเกือบร้อยปี แต่ป่ากลับลดลง

  ตอบลบ
 24. ข้าราชการฝ่ายใน บางคนบุกรุกไม่เห็นมีความผิดเลย ดูมานานละข่าวแบบนี้ แน่จริง ทำให้เหมือนกันกสิ

  ตอบลบ
 25. เสียดายวัดสวยๆ เป็นที่ปฏิบัติธรรมของชาวพุทธ หลายๆ รัฐบาลที่ผ่านมาทำไมไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถ้าจะห้ามสร้างทำไมไม่ห้ามตั้งแต่ทีแรก พอมาถึงรัฐบาลชุดนี้ แม่ง... จัดการทุกอย่าง แสรด

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.