ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของวีรบุรุษพันจ่าเอกองอาจ สีหบุตร เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบชายแดนใต้ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของวีรบุรุษพันจ่าเอกองอาจ สีหบุตร ผู้บังคับหมู่ปืนเล็กที่ ๓ หมวดปืนเล็กที่ ๓ กองร้อยปืนเล็กที่ ๒ หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ๓๒ หน่วเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ท่านได้ทำหน้าที่ปกป้องประชาชนด้วยความกล้าหาญสมเกียรติความเป็นทหารกล้าผู้เสียสละ หลับให้สบายเถอะนะ เราขอจดจำในวีรกรรมที่กล้าหาญของท่าน.....
เมื่อ ๑๕ ส.ค.๕๙ เวลา ๐๗.๐๕ น. ขณะที่ชุด ลาดตระเวนเส้นทางและรักษาความปลอดภัยครู ร้อย.ปืนเล็กที่ ๑ ฉก.นราธิวาส ๓๒ (ฐานบ้านส้มป่อย) ทำการ ลว.เส้นทางหมายเลข ๔๒ ด้วยจักรยานยนต์ จำนวน ๔ คัน สลับการเดิน โดยมี พันจ่าเอกองอาจ สีหบุตร เป็น หัวหน้าชุดลาดตระเวนฯ ขณะทำการ ลาดตระเวนมาถึงบริเวณหน้ามัสยิดอัลยาดิด (ซอปอ) บ.ดูกู ม.๓ ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จว.นราธิวาส ซึ่งห่างจากบริเวณหน้าฐานบ้านส้มป่อย ประมาณ ๑๐๐ เมตร ผู้ก่อความไม่สงบได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง ซึ่งวางไว้บริเวณโคนเสาป้ายบอกสถานที่แหล่งท่องเที่ยว ริมถนนฝั่งซ้ายขาเข้าเมืองปัตตานี และโจมตีซ้ำด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ชุดลาดตระเวนฯ จึงได้ทำการยิงต่อสู้เพื่อยับยั้งการเข้าโจมตีระยะประชิดของผู้ก่อรวามไม่สงบ เพื่อแย่งชิงอาวุธปืน ประมาณ ๕ นาที เสียงปืนของผู้ก่อความไม่สงบ ก็เงียบหายไป หลังเหตุการณ์สงบ ได้ตรวจสอบกำลังพล ซึ่งมีกำลังพลได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด จำนวน ๒ นาย เบื้องต้น คือ
๑.พันจ่าเอกองอาจ สีหบุตร อายุ ๕๕ ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ปืนเล็กที่ ๓ มว.ปืนเล็กที่ ๓ ร้อย.ปืนเล็กที่ ๒ ฉก.นราธิวาส ๓๒ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส
๒. พลฯ อรัญ พันธุ์พรม อายุ ๒๓ ปี หมายเลขประจำตัว ตำแหน่ง รองนายพวกยิง หมู่ปืนเล็กที่ ๑ มว.ปืนเล็กที่ ๓ ร้อย.ปืนเล็กที่ ๑ ฉก.นราธิวาส ๓๒
จากนั้นได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปรักษาโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์
จนในวันนี้(๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๙) เวลา ๑๙.๔๕ น. พันจ่าเอกองอาจฯ ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ
ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ทหารกล้าด้วยครับ
หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ
คณะแอดมิน Nara Peace และเพื่อน Nara Peace FP ขอร่วมแสดงความเสียใจอย่างที่สุดต่อครอบครัวและเพื่อนทหาร ในการจากไปของ พันจ่าเอกองอาจ สีหบุตร ในโอกาสนี้ด้วยครับ
🔊เบื้องต้น....สำหรับกำหนดการรดนำ้ศพ จะมีขึ้น วันที่ 19 ส.ค.59 เวลา 1000 น. ณ วัดโคกเคียน จ.นราธิวาส🔊

ที่มา: 
N a R a Peace ( น ร า สันติ )
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของวีรบุรุษพันจ่าเอกองอาจ สีหบุตร เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบชายแดนใต้ ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของวีรบุรุษพันจ่าเอกองอาจ สีหบุตร เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบชายแดนใต้ Reviewed by Mindful News on 12:08:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.