#อิสลามศึกษา : การสอนปฏิบัติการฆ่าตัวตายในหนังสือของซาอุฯ!สำนักข่าวฟาร์สรายงาน : เป็นเวลาหลายปีมาแล้วที่ซาอุดิอาระเบียได้ตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับภาพและนิติศาสตร์อิสลาม “ปฏิบัติการฆ่าตัวตาย” ซึ่งมีชื่อว่า “อัลอะอ์มาล อัลฟะดาอียะฮ์” (ปฏิบัติการพลีชีพ) เขียนโดย “ซามี บินคอลิด อัลหะมูด” และถือว่ามัน (การปฏิบัติการดังกล่าว) เป็นที่อนุญาต
       หนังสือเล่มนี้เดิมเป็นวิทยานิพนธ์ของวิทยาลัยการฝึกอบรมครู สาขาวัฒนธรรมอิสลามของมหาวิทยาลัย “อัลมะลิก ซะอูด”
       ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ได้เขียนเกี่ยวกับปฏิบัติการฆ่าตัวตายว่า : “ปฏิบัติการเหล่านี้จะกระทำได้ในรูปแบบต่าง ๆ ที่หลากหลาย อย่างเช่น การที่มุญาฮิด (นักต่อสู้) จะบรรจุวัตถุระเบิดไว้ในกระเป๋าหรือรถยนต์ หรือคาดเข็มขัดที่บรรจุระเบิดไว้ จากนั้นจะจู่โจมเข้าไปยังศัตรูในสถานที่ชุมนุมของพวกเขา หรือร่วมโดยสารไปกับพวกเขาในยานพาหนะใหญ่ (รถบัส) หรือเครื่องบิน หรือรถไฟ หรือการเสแสร้งยอมจำนนต่อพวกเขา จนกระทั่งเมื่อได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มพวกเขา และเมื่อได้โอกาสที่เหมาะสมจึงระเบิดตัวเองและบุคคลที่อยู่โดยรอบ อันจะนำไปสู่การตาย การบาดเจ็บและการทำลายล้างบุคคลและอุปกรณ์ต่าง ๆ ของศัตรู และแน่นอนยิ่งว่าผู้ปฏิบัติการนี้จะอยู่ในหมู่ผู้ถูกสังหารนั้นด้วย เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วเขาจะเป็นผู้ที่อยู่ใกล้วัตถุระเบิดมากที่สุด”
       ในช่วงหลายปีมานี้ ส่วนใหญ่ของผู้ที่หันมาใช้วิธีการปฏิบัติการระเบิดฆ่าตัวตายในโลกนั้น จะเป็นชาวซาอุดิอาระเบียหรือไม่ก็เป็นผู้ที่ได้รับอิทธิพลจากแนวคิดของลัทธิวะฮ์ฮาบี
       ในขณะที่ “ซัลมาน บินอับดุลอะซีซ” กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียได้กล่าวในวันอีดิลฟิฏร์ (วันพุธ 6-7-59) ว่า : “ภัยที่ร้ายแรงที่สุดที่กำลังคุกคามเยาวชนของเราอยู่ในวันนี้ คือแนวความคิดที่สุดโต่งที่ขัดแย้งกับหลักการของศาสนาอิสลาม ซึ่งสวนทางกับธรรมชาติของมนุษย์ และคุณค่าอันสูงส่งของสังคมแห่งอิสลาม”
       กษัตริย์ซัลมานได้กล่าวเสริมว่า : “ซาอุดิอาระเบียจะตอบโต้ด้วยกำปั้นเหล็กกับทุกคนที่ได้กำหนดเป้าหมายไปที่ความคิดของเยาวชนของเรา”
ที่มา : farsnews , http://sahibzaman.com/teaching-suicide-in-saudi/
#อิสลามศึกษา : การสอนปฏิบัติการฆ่าตัวตายในหนังสือของซาอุฯ! #อิสลามศึกษา : การสอนปฏิบัติการฆ่าตัวตายในหนังสือของซาอุฯ! Reviewed by Mindful News on 01:23:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.