ขอชื่นชม ผู้นำมุสลิม จ.สตูล ที่ออกโรง ปฏิเสธ การนำสตูลเข้าร่วมเงื่อนไขการ #แบ่งแยกดินแดน

‪#‎ชื่มชมผู้นำศาสนาของจังหวัดสตูลที่ออกมาปฏิเสธการนำสตูลเข้าเงื่อนไขในแบ่งแยกดินแดน‬ 
‪#‎คนไทยพุทธและไทยมุสลิมสตูลเข้มแข็ง‬


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2559 ที่ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติสถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล อ.เมือง จ.สตูล พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จว.สตูล ร่วมหารือกับนายอรุณ อุมาจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล พร้อมด้วยผู้นำศาสนาอิสลามในพื้นที่ และหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรในสังกัดเพื่อพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เสนอแนะแนวทางการดำเนินงานของตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ให้มีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่
ทั้งนี้ผบก.ภ.จว.สตูล ย่ำว่า จากสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และบางส่วนของจังหวัดสงขลาลุกลามไปสู่ จังหวัดอื่นๆทั่วภาคใต้ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่และวิถีชีวิตประชาชนโดยรวมซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดสตูลเป็นหน่วยงาน หลักในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของประชาชน จึงได้ประสานความร่วมมือกับผู้นำทางศาสนาอิสลามในพื้นที่ร่วมกันวิเคราะห์ปัญหากำหนดแนวทางการดำเนินการและร่วมแก้ปัญหาไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นโดยเน้นการใช้หลักศาสนาเข้ามาปลุกจิตสำนึกของประชาชนเพื่อนำความสันติสุขคืนสู่จังหวัดสตูลเหมาะสมกับเป็นการเมืองที่มีความสุขที่สุดในประเทศ ดังคำขวัญที่ว่า สตูล สงบ สะอาด ธรรมชาติบริสุทธิ์

ที่มา: 
กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้
ขอชื่นชม ผู้นำมุสลิม จ.สตูล ที่ออกโรง ปฏิเสธ การนำสตูลเข้าร่วมเงื่อนไขการ #แบ่งแยกดินแดน ขอชื่นชม ผู้นำมุสลิม จ.สตูล ที่ออกโรง ปฏิเสธ การนำสตูลเข้าร่วมเงื่อนไขการ #แบ่งแยกดินแดน Reviewed by Mindful News on 10:49:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.