ทนายงง..การเข้ารื้อถอนนี้ใช้อำนาจอะไร.. มีคำสั่งหรือคำพิพากษาหรือยัง.. #ทนายนิทัศน์

ข่าวยืนยัน.

วันนี้4กย59.นี้เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังกันประมาณ150คนพร้อมแบคโฮ...

เข้ารื้อถอนสำนักปฎิบัติธรรมเทพประธานพร..(ไข่พญานาค)..อ..ดอยสะเก็ด..จ.เชียงใหม่..เนื้อที่2ไร่เศษ...อ้างบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ...

ทนายงง..การเข้ารื้อถอนนี้ใช้อำนาจอะไร..
มีคำสั่งหรือคำพิพากษาหรือยัง..แต่เชื่อได้เลยยังไม่มีการฟ้องร้องคดีแต่อย่างใด....

ข่าวแว่วๆว่าใช้อำนาจตามม.44..ถ้าใช้อำนาจตามม.44จริงก็ต้องเป็นคำสั่งจากนายกฯ

การก่อสร้างอะไรก็ดีในเขตป่าสงวนแห่งชาติ..ทำได้ครับ..ถ้ามีหลักฐานว่าได้ครอบครองมาก่อนประกาศเป็นเขตป่าสงวนฯ

ทำไมและเหตุผลใด..จึงไม่ฟ้องร้องต่อศาล..เพื่อพิสูจน์สิทธิการครอบครองระหว่างสำนักปฎิบัติธรรมฯ กับป่าไม้เสียก่อน..

การใช้อำนาจฝ่ายเดียว..ทนายว่ามันไม่เป็นธรรมนะ...

อย่างน้อยจะรื้อจะถอนก็ควรให้มีการต่อสู้ตามขบวนการกฏหมายเสียก่อน...

สิ่งปลูกสร้างตามภาพมีราคาหลายสิบล้าน.ถ้่าสำนักปฎิบัติธรรมฯมีหลักฐานการครอบครองถูกต้อง..แต่ไม่มีโอกาสพิสูจน์..เท่ากับประหารก่อนตัดสินคดี..มันจะถูกต้องหรือ...

ขอร้องรัฐบาลเถอะครับ..อย่าทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง..์ของชาวพุทธอีกเลย..๋

ความเสียหายทางทรัพย์สินพอประเมินราคาได้..แต่ความเสียหายทางจิตใจซิครับ..มันบั่นทอนจิตใจกันเกินเยียวยา..

โปรดหยุดนโยบายไล่พระออกจากป่า...และหยุดใช้กำลังบุกวัดได้แล้ว...

รัฐบาลไปรบกับเศรษฐกิจที่กำลังทดถอยดีกว่ามารบกับวัดกับพระ...

อยากเป็นพระเอกช่วยชาติต้องรบกับผู้ร้าย.. สร้างบ้านแปลงเมืองให้ประชาชนมีสุข..

มารบกับตัวแทนของศาสนา..มันจะมีอาถรรจ์นะเชื่อทนายเถอะ..

ชาวพุทธเชื่อเรื่องบาปกรรมมีจริง..ยกเว้นว่าผู้นำของเราไม่ใช่ชาวพุทธตามเสียงเล่าลือ..

ทนายนิทัศน์  ประเสริฐเนติกุล อาทิตย์4กย59..21.03น.

ทนายงง..การเข้ารื้อถอนนี้ใช้อำนาจอะไร.. มีคำสั่งหรือคำพิพากษาหรือยัง.. #ทนายนิทัศน์ ทนายงง..การเข้ารื้อถอนนี้ใช้อำนาจอะไร.. มีคำสั่งหรือคำพิพากษาหรือยัง.. #ทนายนิทัศน์ Reviewed by janjaoka pim on 08:07:00 Rating: 5

19 ความคิดเห็น :

 1. ชาวพุทธอย่างเราๆเพียงส่วนน้อยตื่นแล้วแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่ร้องให้น้ำตาตกใน และเฝ้าพร่ำเพรียกเรียกบอกชาวพุทธด้วยกันเอง ว่ามาช่วยกันหน่อยเถอะจะทำอย่างไรกันดี แต่ปรากฏว่าส่วนใหญ่นอนหลับใหลปลุกไม่ตื่นกันเลย บางคนหันมามอง รับฟังแต่ไม่เชื่อไม่สนใจแถมก่นด่าเราแล้วหลับต่อ นี่คือบรรยากาศความเป็นจริงเมืองพุทธหลับใหล เศร้าใจนัก

  ตอบลบ
 2. ชาวพุทธอย่างเราๆเพียงส่วนน้อยตื่นแล้วแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่ร้องให้น้ำตาตกใน และเฝ้าพร่ำเพรียกเรียกบอกชาวพุทธด้วยกันเอง ว่ามาช่วยกันหน่อยเถอะจะทำอย่างไรกันดี แต่ปรากฏว่าส่วนใหญ่นอนหลับใหลปลุกไม่ตื่นกันเลย บางคนหันมามอง รับฟังแต่ไม่เชื่อไม่สนใจแถมก่นด่าเราแล้วหลับต่อ นี่คือบรรยากาศความเป็นจริงเมืองพุทธหลับใหล เศร้าใจนัก

  ตอบลบ
 3. พระเอก หรือ ผู้ร้าย จะเรียกได้
  หากทำลายน้ำใจกันเช่นนี้

  ตอบลบ
 4. คุณๆทั้งหลาย ที่อยากได้ป่าธรรมชาติกลับคืนมา หากจิตใจท่านทั้งหลาย ไร้ซึ้งธรรมมะอยู่ในหัวใจ และหากเราชาวไทยพุทธทั้งหลาย ไร้ซึ้งสัทธาในใต้ร่มพระศาสนาแล้ว จิตใจย่อมตกเป็นเครื่องมือของกิเลส หรือบุคคนผู้ไม่ศัทธานอกศาสนาเราเป็นได้ ทั้งนี้หากท่านทั้งหลาย ได้ธรรมชาติกลับคืนมา จะมีประโยน์ชอันใดกันเล่า...กระผมรู้สึกเศร้าใจกับเราชาวไทยพุทธ ยิ่งนัก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถูกต้องล้าน%ครับได้ป่าคืนมาแต่จิตใจมนุษย์ต่ำลงทุกวันไม่มีคำสอนใดจะประเสริฐเท่าคำสอนพระพุทธองค์หาไม่มีแล้ว. การที่คุณมาทำลายสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจคนเพื่อจะเอาธรรมชาติคืนมา. ผมขอถามคนทำลายหน่อยจิตใจคุณสูงขนาดไหนครับ

   ลบ
  2. ถูกต้องล้าน%ครับได้ป่าคืนมาแต่จิตใจมนุษย์ต่ำลงทุกวันไม่มีคำสอนใดจะประเสริฐเท่าคำสอนพระพุทธองค์หาไม่มีแล้ว. การที่คุณมาทำลายสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจคนเพื่อจะเอาธรรมชาติคืนมา. ผมขอถามคนทำลายหน่อยจิตใจคุณสูงขนาดไหนครับ

   ลบ
  3. ถูกต้องล้าน%ครับได้ป่าคืนมาแต่จิตใจมนุษย์ต่ำลงทุกวันไม่มีคำสอนใดจะประเสริฐเท่าคำสอนพระพุทธองค์หาไม่มีแล้ว. การที่คุณมาทำลายสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจคนเพื่อจะเอาธรรมชาติคืนมา. ผมขอถามคนทำลายหน่อยจิตใจคุณสูงขนาดไหนครับ

   ลบ
 5. รื้อวัดแล้วได้ป่าคืนหรือจับคนตัดไม้จับนายทุนจับคนซื้ออันไหนดีกว่า

  ตอบลบ
 6. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 7. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 8. อืม ถวายที่ให้วัดไปไม่ได้เหรอ คุณจะเอาที่ดินไปทำอะไร

  ตอบลบ
 9. ชาวพุทธเห็นแล้ว...ได้แต่เศร้าและเจ็บปวดใจไปตามๆกัน...รัฐจะย่ำยีหัวใจขาวพุทธด้วยกันไปถึงไหน..หรือว่านายไม่ใช่ชาวพุทธ...จะมีอีกกี่วัดที่จะถูกทำลาย...นี่มันแผนทำลายพระพุทธศาสนาชัดๆ...ตื่นเถิดชาวพุทธ..เราต้องการผู้นำที่เข้มแข็ง...อย่าให้ใครมาย่ำยีทำลายอย่างนี้อีกเลย

  ตอบลบ
 10. กุลียุตของจริงๆสนับสนุนศาสนาอื่นๆไม่เชือก็ต้องเชื่อระยำจริงๆบุกรุกที่สงวนแห่งชาติที่ภูเก็ตกับเงียบ คีลีมายา ของไอ้สัตว์เทือบไม่โดยคดี

  ตอบลบ
 11. อ้าว วัดเหรอ นึกว่าสำนักสงฆ์

  ตอบลบ
 12. จะเป็นวัด หรือ สำนักสงฆ์ ล้วนเพื่อสร้างความดี ทั้งนั้น
  เป็นสาธารณประโยชน์ ต่อคนทั่วไป กว่าจะรวมศัทธาสาธุชน ร่วมกันสร้างเสร็จ. พวกคุณเคยนึกถึงหัวใจของเขาเหล่านั้นมั้ย. ทำไมถึงชอบทำลาย เอาใว้ใช้ประโยชน์ต่างๆก่อนเฉยๆไม่ได้เลยรึ. เตรียมผลแห่งกรรมได้เลย

  ตอบลบ
 13. ใจเย็นธรรมมะคือธรรมชาติ ธรรมชาติล้วนเป็นไปตามวัฏฏะ วัดจะอยู่หรือไม่ก็ไม่สำคัญ ถ้ามีคนเข้าใจในหลักธรรมของพระพุทธเจ้า ธรรมมะย่อมอยู่ได้ทุกที่ ตราบใดที่เดินตามมรรค8 โลกนี้ย่อมไม่สิ้นพระอรหันต์ ตราบใดที่มนุษย์อยู่ในศีล ต่อให้โลกนี้มีแต่ป่า ก็ไม่แคล้วคนดี มองให้เป็นธรรม เกิดขึ้นตั้งอยู่ดับไป กรรมใดใครก่อกรรมจะสนองคนเหล่านั้นเอง #จงวางทุกข์ขจัดไฟเถิด หลับตาแล้วลืมมันอีกครั้ง.

  ตอบลบ
 14. การทำลายวัดในป่า ไม่ใช้ทางทีทำให้ประเทศมีป่ามากขึ้น แต่การหาคนตัดไม้ ไม่ใช้หรือที่จะทำให้มีป่ามากขึ้น ควรคิดให้ดี การใช้อำนาจในสิ่งที่ถูก ไม่ใช้บ้าในอำนาจ การนับถือศาสนาอื่นไม่ใช้ทำลายศาสนาพุทธ มันเรียกว่า ระ ยำ

  ตอบลบ
 15. การทำลายวัดในป่า ไม่ใช้ทางทีทำให้ประเทศมีป่ามากขึ้น แต่การหาคนตัดไม้ ไม่ใช้หรือที่จะทำให้มีป่ามากขึ้น ควรคิดให้ดี การใช้อำนาจในสิ่งที่ถูก ไม่ใช้บ้าในอำนาจ การนับถือศาสนาอื่นไม่ใช้ทำลายศาสนาพุทธ มันเรียกว่า ระ ยำ

  ตอบลบ
 16. 1ผมดูมันไม่ใช่วัดนี่ครับเป็นสำนัก
  2ผู้โพสกระทู้นี้ผมไม่รู้ว่าคุณเป็นใครแต่คุณโยงเรื่องบิดเบือนข้อเท็จจริงทำให้ผู้อ่านเข้าใจผิดมันบาปนะครับ
  3ที่คุณทำแบบนี้ต้องการอะไรครับ

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.