โจรใต้ แบ่งแยกดินแดน ปะทะเจ้าหน้าที่เสียชีวิต ญาติเรียกร้องเยียวยา รายละ 8ล้าน!!!ญาตินายบูคอลี หะมะและนายมะซูปียัน ยะกูมอ ที่เสียชีวิตจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่ ที่อำเภอรามัน ขอเรียกร้องเงินเยียวยาจากรัฐรายละ 8 ล้านบาท โดยอ้างว่าที่ผ่านมารัฐก็จ่ายให้ 4-7 ล้าน
ท่านภานุ อุทัยรัตน์ กล่าวว่าที่ผ่านมาการจ่ายเงินเยียวยา 4-7 ล้าน แก่ผู้ที่เสียชีวิตจากเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม เพราะไม่มีหลักฐานเพียงพอว่าเป็นกลุ่มแบ่งแยกดินแดน แต่สำหรับกรณีล่าสุดไม่สามารถเยียวยาได้แน่นอน เพราะมีหมายจับ 7 และ 9 คดี และยังเปิดฉากยิงเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าจับกลุ่ม หน่ำซ้ำชาวบ้านในหมู่บ้านรู้ว่ามีหมายจับ แต่ยังปิดบัง
ท่านภานุยังกล่าวอีกว่า โครงการพาคนกลับบ้าน ประมาณ 2500 คน บางคนยังกลับมาก่อเหตุอีก หรือไม่สำนึกให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ทุกครั้งทาง ศอบต.จะทำการซูเปาะ(สาบาน)ก่อนที่จะให้เงินแก่ผู้เข้ารับโครงการพาคนกลับบ้าน
บางคนซูเปาะไปไม่ได้แปลว่าเขาจะไม่กลับมาก่อเหตุอีก โครงการนี้ยังมีช่องโหว่ เราไม่สามารถติดตามความเคลื่อนไหวเขาได้

ที่มา: กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้
โจรใต้ แบ่งแยกดินแดน ปะทะเจ้าหน้าที่เสียชีวิต ญาติเรียกร้องเยียวยา รายละ 8ล้าน!!! โจรใต้ แบ่งแยกดินแดน ปะทะเจ้าหน้าที่เสียชีวิต ญาติเรียกร้องเยียวยา รายละ 8ล้าน!!! Reviewed by Mindful News on 00:12:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.