อบต. คลองสาม ถอนฟ้องเรื่องโบสถ์วัดพระธรรมกาย ตำรวจ และดีเอสไอจะทำอย่างไร?

ภาพจาก: http://khlongsam.go.th/

เมื่อ อบต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รู้ว่าตนเองผิด และหาทางออกให้ตนเอง ด้วยการถอนฟ้องวัดพระธรรมกาย ในกรณีการสร้างอุโบสถโดยไม่ได้รับอนุญาต ตำรวจคลองหลวง ปทุมธานี และดีเอสไอ จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน

เมื่ออบต. รู้ว่าตนทำผิด ทำตามคำสั่งที่ผิดของดีเอสไอ และผู้ใหญ่เบื้องบน แล้วถอนฟ้อง เท่ากับ อบต.เอง ไม่รู้กฏหมาย ตำรวจไม่รู้กฏหมาย ดีเอสไอไม่รู้กฏหมาย และกระทรวงยุติธรรมก็ไม่รู้กฏหมาย แล้วแบบนี้หน่วยงานทั้งสามจะเป็นที่นับถือได้อย่างไร จะให้ประชาชนเชื่อถือไว้วางใจว่า จะให้ความเป็นธรรมแก่สังคมได้อย่างไร

กรณีนี้ อบต. คลองสาม ผิด แล้วยอมเปิดตารับผิด เพราะมีคนมาบอก หมายความว่าตำรวจผิด ดีเอสไอผิด กระทรวงยุติธรรมผิด แล้วใครรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับวัดพระธรรมกาย ใครจะไปแก้ต่างให้กับวัด ใครจะไปป่าวประกาศว่าวัดไม่ผิด แต่อบต. ตำรวจ ดีเอสไอ และกระทรวงยุติธรรมผิด ใครจะบอกให้คนทั้งประเทศ ทั้งโลกได้เข้าใจว่าวัดไม่ผิด วัดไม่เสียหาย แต่หน่วยงานรัฐเป็นผู้ผิด หน่วยงานรัฐทั้งสามและท้องถิ่นมีความรับผิดชอบมากพอ ที่จะป่าวประกาศให้คนรู้ว่าตนทำผิดเอง เหมือนกับตอนที่ประโคมให้คนทั้งหลายรู้ว่าวัดทำผิด เมื่อตนกล่าวหาวัดหรือไม่

หน่วยงานรัฐจะเป็นสุภาพบุรุษพอที่จะบอกให้สื่อทั้งหลายออกข่าวขอโทษวัดหรือไม่ หรือจะซุกหางเงียบๆทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้

รอดูอีก 198 คดี หรือข้อกล่าวหาเหล่านั้นออกมาเป็นเรื่องการหาความกับวัดเข้าไปอีก แม้จะไม่หมดทุกคดีก็ตาม อบต.คลองสาม ตำรวจ ดีเอสไอ และกระทรวงยุติธรรม จะมีหน้าที่มารับผิดบ้างหรือไม่

หรือเพียงแค่ได้ทำลายคนอื่นก็พอใจ

ที่มา: DNA News
อบต. คลองสาม ถอนฟ้องเรื่องโบสถ์วัดพระธรรมกาย ตำรวจ และดีเอสไอจะทำอย่างไร? อบต. คลองสาม ถอนฟ้องเรื่องโบสถ์วัดพระธรรมกาย ตำรวจ และดีเอสไอจะทำอย่างไร? Reviewed by Mindful News on 03:49:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.