#ชูวิทย์ เหน็บ พุทธะอิสระ อ้างศาสนา แต่เบื้องหลังอยากได้อำนาจ

ชูวิทย์ โพสต์เฟซบุ๊คซัด พระพุทธะอิสระ ใช้ความรักศาสนาเป็นฉากบังหน้า แท้จริงแล้วใฝ่ฝันถึงอำนาจฝ่ายสงฆ์ของมหาเถรสมาคม
วานนี้(25ก.พ.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว “ชูวิทย์ I’m No.5” หัวข้อยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว ระบุรายละเอียดว่า คนไทยไม่ชอบเปิดหน้าต่อสู้กันซึ่งๆหน้า แต่ถนัดใช้วาระซ่อนเร้น เล่นใต้โต๊ะ สวมหน้ากาก สมัยสุเทพ อาศัยจังหวะรัฐบาลยิ่งลักษณ์สะดุดขาตัวเองเรื่องนิรโทษกรรม รีบออกมาอ้างตัวเป็นคนรักชาติ สร้างฝันปฏิรูป
แต่ใช้วิธีล้มการเลือกตั้ง เรียกหาทหารไม่เว้นแต่ละวัน เพราะความต้องการแท้จริงภายใต้หน้ากากรักชาติคือ อำนาจที่ฉ้อฉล ทำให้ประเทศพิกลพิการมาจนถึงบัดนี้ คนต่างชาติต่างบ้านต่างเมืองยังไม่เข้าใจว่า ประเทศไทยจะเอายังไงกันแน่?
พุทธะอิสระก็ใช้แนวทางเดียวกัน เอาธรรมกายมาเป็นเครื่องมือ ใช้ความรักศาสนาเป็นฉากบังหน้า ลวงคำถามถึงสังคมเรื่องความถูกต้อง แต่แท้จริงแล้วใฝ่ฝันถึงอำนาจฝ่ายสงฆ์ของมหาเถรสมาคม เครือข่ายขาประจำก็ออกมาเล่นบท “พระชง ฆราวาสตบ” ไพบูลย์-เจิมศักดิ์ ที่ได้ดิบได้ดีร่วมกันมาจากครั้งเวที กปปส. ถึงขณะนี้จะตั้งตนเป็นคนปฏิรูปวงการศาสนา ทั้งที่สังคมคนเป็นกลางรู้ดีว่า หากจะเฟ้นหา “คนกลาง” มาปฏิรูป คงไม่มีชื่อสองคนนี้อยู่ในสารบบ
สุเทพอ้างรักชาติจนได้ดี วันนี้โกนหัวเข้าวัด ส่วนพุทธะอิสระอ้างรักศาสนาจนเหงื่อเปียกสบง จะปฏิรูปวงการสงฆ์ลามไปถึงมหาเถรสมาคม ทั้งๆที่นับพรรษาแล้วเป็นได้แค่สมภารปลายแถว เร่ร่อนไถเงินเข้าย่ามอยู่ตามโรงแรม ไปบังอาจเทียบชั้นกับสมเด็จวัดปากน้ำที่ประชาชนเข้าคิวรอทอดกฐินยาวเป็นร้อยปี หวังจะยิงนัดเดียวได้สองต่อ เบื้องหน้าอ้างชาติ อ้างศาสนา แต่เบื้องหลังอยากได้อำนาจมาครอบครอง เรื่องของเรื่องก็มีแค่นี้เอง
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ค ชูวิทย์ I’m No.5
#ชูวิทย์ เหน็บ พุทธะอิสระ อ้างศาสนา แต่เบื้องหลังอยากได้อำนาจ #ชูวิทย์ เหน็บ พุทธะอิสระ อ้างศาสนา แต่เบื้องหลังอยากได้อำนาจ Reviewed by Mindful News on 19:32:00 Rating: 5

5 ความคิดเห็น :

 1. ตื่นเถิดชาวพุทธแท้ๆ

  ตอบลบ
 2. มันเป็นการวางระบบเพื่อล้มมากกว่าสถาบันสงฆ์ แต่อนาคตเพื่อสร้างความแตกแยก ระหว่างวัด กับ วัง อันเป็นจุดแข่งของสังคมไทยที่ทำให้สถาบันกษัตริย์ อยู่ได้อย่างมั่นคงจนถึงปัจจุบัน แต่แก้ไว้อย่างนี้ เมื่อนั้นละคือจุดจบของสถาบันที่คนพวกอ้าปากก็บอกว่าจงรักภักดี สดุดีสถาบันทั้ง ๒ ไว้ล่วงหน้าได้เลย ในยุคนี้ละ เราจะเห็นความแตกแยกขอ ๒ สถาบัน

  ตอบลบ
 3. เห็นด้วย ขอสนับสนุน

  ตอบลบ
 4. กราบชูวิทย์ ขอบคุณที่ทำให้ชัดเจน แจ่มแจ้ง

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.