หลวงพ่อวิชัย เขมิโย พูดถึง พระธัมมชโย

หลวงพ่อวิชัย เขมิโย วัดถ้ำผาจม จ.เชียงราย


จะรู้ หรือไม่รู้ ต้องไปรับวิบากกรรมทั้งนั้น นี่คือกฎแห่งกรรมที่ไม่ปราณีใครเลย...ปลายปี 2558 ผมได้สนทนาธรรมกับหลวงพ่อท่านหนึ่ง ท่านคือหลวงพ่อวิชัย เขมิโย เจ้าอาวาสวัดถ้ำผาจม อ. แม่สาย จ.เชียงราย..ท่านบวชมาประมาณ 55 พรรษาแล้วครับ มีลูกศิษย์มากมายทั่วประเทศ และอีกหลายประเทศทั่วโลก ท่านเป็นพระสายปฎิบัติ...รักการปฎิบัติธรรมมาก

มีลูกศิษย์ท่านมาพูดจาจาบจ้วงหลวงพ่อธัมมชโยให้ท่านฟัง...ท่านเกิดจิตเมตตาต่อลูกศิษย์ ไม่อยากให้ตกนรก จึงพูดว่า " โยม เคยไปวัดพระธรรมกายสักครั้งไหม..." โยมตอบกลับมาว่า "ไม่เคยครับ" แล้วโยมรู้ได้อย่างไรว่าหลวงพ่อธัมมชโยเป็นอย่างนั้น..."ก็เพราะเค้าพูดกันมา ลือกันมา อ่านดูจากอินเตอร์เน็ท"

เอาหละ โยมนึกดูนะ วจีกรรมนั้นสร้างง่ายสุด สมมติหลวงพ่อท่านไม่ดีจริง โยมก็สนุกปาก มันส์ปาก สะใจได้ว่ากล่าวพระผู้บวชมาแล้วประมาณ 48 พรรษา....แต่โยมลองคิดดูนะ ถ้าหลวงพ่อไม่ใช่อย่างนั้น ไม่ใช่อย่างที่โยมเข้าใจ แล้วอะไรจะเกิดขึ้น...โยมรู้ไหม ค่าน้ำ ค่าไฟ ในวัดพระธรรมกายต่อเดือนเท่าไร...อาตมารู้มาว่าหลายสิบล้านบาท ค่าอาหารที่เลี้ยงพระ เณร หลายพันรูป อุบาสก อุบาสิกา สาธุชนอีกเท่าไร...หลวงพ่อยังเทียบอะไรท่านไม่ได้เลย...ทั้งหมดนี้ถ้าไม่เรียกว่า"บารมี" ที่สั่งสมมานับภพชาติไม่ถ้วน แล้วจะเรียกว่าอะไร

วิบากกรรมที่โยมต้องเจอมันหนักมากนะ โยมรู้ตัวหรือเปล่า....ลองตรองดู...ทันใดนั่น ศิษย์หลวงพ่อวิชัยที่เป็นคหบดี จึงได้สติ เค้าร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจที่ปล่อยให้อคติ อวิชชาเข้าครอบงำ....เค้ารู้แล้ว ว่าเค้าควรทำเช่นไรต่อไป....

สนทนาธรรมกับหลวงพ่อวิชัย เขมมิโย
ปี 2558
กรุงเทพมหานคร

อจ.ต้น
อดีตข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ
27 ธค 59

ขอบคุณ อ.ต้นหรือคุณ Tony Sangsuwan มากๆครับ
หลวงพ่อวิชัย เขมิโย พูดถึง พระธัมมชโย หลวงพ่อวิชัย เขมิโย พูดถึง พระธัมมชโย Reviewed by Mindful News on 23:36:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.