กสทช สั่งปิดสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม DMC ของ วัดธรรมกาย

กสทช.สั่งระงับเผยแพร่ภาพและเสียงสถานีโทรทัศน์วัดพระธรรมกาย (DMC) ชี้เนื้อหาไม่เหมาะสม หลังดีเอสไอส่งหนังสือระบุว่าอยู่ระหว่างกำหนดแผนจับกุม "พระธัมมชโย" หวั่นเป็นช่องทางปลุกปั่นมวลชนต่อต้านอำนาจรัฐ
วันนี้ (7 ธ.ค.2559) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึงเลขาธิการ สำนักงานคระกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อขอให้พิจารณาระงับการเผยแพร่ภาพและเสียงผ่านสถานีโทรทัศน์วัดพระธรรมกาย(DMC) เป็นการชั่วคราว โดยระบุว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) อยู่ระหว่างการกำหนดแผน เพื่อเข้าตรวจค้นและจับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา จากคดีร่วมกันฟอกเงิน ร่วมสมคบคิดกันฟอกเงิน และร่วมรับของโจร กรณีรับเช็คจากอดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด
ซึ่งปรากฎข้อมูลว่าสถานีโทรทัศน์ธรรมกาย(DMC) ทำการเผยแพร่ข่าวสารให้ปรากฎแกบุคคลทั่วไป เชิญชวน เรียกร้องให้บุคคลที่มีความเชื่อถือและศรัทธาต่อวัดพระธรรมกายและพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโยมารวมตัวที่วัดพระธรรมกายเพื่อทำพิธีกรรมทางศาสนา แต่มีวัตถุประสงค์เพื่อขัดขวางไม่ให้พนักงงานปฏิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือไม่ให้ผู้ต้องหาถูกจำกุมไปดำเนินคดีตามกฎหมาย อันเข้าข่ายมีพฤติการณ์กระทำความผิดอาญา ซึ่งหากปล่อยให้สถานีโทรทัศน์ธรรมกาย เผยแพร่ข้อมูลที่เข้าข่ายชักชวน ยุยง เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน อาจก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งระหว่างเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่จนเกิดเป็นเหตุรุนแรงต่อความมั่นคงแห่งรัฐได้
ล่าสุด นายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยืนยันว่า คณะกรรมการประชุมและมีมติสั่งปิดสถานีโทรทัศน์ ช่อง DMC เป็นเวลา 15 วัน ตาม ม.64 พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ และตาม ประกาศ คสช. ฉบับ 97 โดยเห็นว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสมซึ่งการจัดรายการโทรทัศน์
Cr.thai pbs

กสทช สั่งปิดสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม DMC ของ วัดธรรมกาย กสทช สั่งปิดสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม DMC ของ วัดธรรมกาย  Reviewed by Mindful News on 23:40:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.