มัสยิด #เขายายเที่ยง สร้างในเขตป่าสงวนหรือไม่? ไม่ผิดกฎหมายหรือ?

#ขับไล่พระ 5000 กว่าวัดและที่พักสงฆ์ โดยที่อ้างว่าอยู่ในที่ดินป่าสงวน สารพัดที่จะอ้าง ทั้งๆที่พระท่านอยู่มาบางวัด-ที่พักสงฆ์ อยู่กันมา เป็นร้อยๆปี #ก่อนที่กฎหมายป่าสงวน จะออกเสียอีก(แต่ก็ไม่ว่ากัน) แต่กลับป่าสงวนให้ให้อิสลามสร้างมัสยิด หลายๆจังหวัด พวกคุณ #จิตใจไม่ใช่คน เอากฎหมาย-ออกกฎหมายมาบังคับคนพุทธ สักวันคงได้มีเรื่องเหมือนพม่าแน่ๆก็คุณยังทำอยู่อย่างนี้ไม่ใช่เพียงมัสยิด เขายายเที่ยงบริเวณไกล้ๆมัสยิดนั้น ยังมี รีสอร์ทของมุสลิมผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดอีกด้วยโรงเรียนอิสลามขนาดใหญ่บนเขายายเที่ยง
ชุมชนมุสลิมขนาดใหญ่ บนเขายายเที่ยงแม้แต่ท่านอดีตนายกสุรยุทธ จุลานนท์ ยังต้องคืนที่ดินบนเขายายเที่ยง เหตุใดมุสลิมเหล่านี้จึงอยู่ที่นั่นได้อย่างสบาย ไม่มีใครว่าสงสัยบ้างหรือว่าผิดกฎหมาย รุกที่ป่าหรือสงวนหรือไม่?


เขายายเที่ยงวันนี้ มีโรงเรียนมุสลิมขนาดใหญ่ มีชุมชนมุสลิม นี่เป็นการยึดครองแผ่นดินที่ควรจะเป็นป่าสงวน สำหรับชาวไทยทุกๆคนหรือไม่? 
มัสยิด #เขายายเที่ยง สร้างในเขตป่าสงวนหรือไม่? ไม่ผิดกฎหมายหรือ? มัสยิด #เขายายเที่ยง สร้างในเขตป่าสงวนหรือไม่? ไม่ผิดกฎหมายหรือ? Reviewed by Mindful News on 12:01:00 Rating: 5

5 ความคิดเห็น :

 1. ใครทำผิดจะโดนลงโทาหรือไม่ก้เรื่องนึงที่สำคัญกว่าคือตัวเราผิดหรือไม่ถ้าเราผิดก็อย่าไปอ้างเพื่อให้ตัวเราพ้นผิด

  ตอบลบ
 2. สนับสนุนกันขนาดนี้เมืองไทยไม่ช้าก็อาจเป็นอดีตเมืองพุทธได้

  ตอบลบ
 3. ผมว่าสิ่งแรกที่ควรทำคือกรองข่าวก่อนนะครับ เพราะที่ผมเห็นบางภาพอยู่ในกรุงเทพแถบลาดพร้าวและรามคำแหง ส่วนตัวเคยไปทำธุระที่เขายายเที่ยงสมัยนั้นขึ้นไปเห็นมีมัสยิด(ไปประมาณ10กว่าปีที่แล้ว)แต่ยังไม่มีรีสอทเรื่องรีสอทเคยได้ยินมาว่ามีในช่วงไม่กี่ปีหลัง แต่เท่าที่ทราบเขาลูกนี้มีชุมชนและคนอาศัยอยู่พอสมควรและได้ยินมาว่าอยู่กันมานานมากแล้วมีทั้งคนพุทธและมุสลิม นี่คือเท่าที่ไปรู้ไปเจอมาเอง เหตุผลที่ต้องมาให้ข้อมูลเพราะบางอย่างในข่าวบิดเบือนความเป็นจริง คราวหน้าขอให้คัดกรองตรวจสอบให้ดีก่อนนะครับ

  ตอบลบ
 4. ภาพไหนครับ อยู่แถวลาดพร้าว...???
  อยากเห็น...

  ตอบลบ
 5. สอบด่วน เอาตั้งแต่เริ่มเลย นายตำรวจท่านไหนที่มีหน้าที่ตรวจตามสถานที่ปฎิบัติธรรมทุกแห่ง ปฎิบัติหน้าที่ด่วน ปชช.เรียกร้อง

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.