มัสยิด #เขายายเที่ยง สร้างในเขตป่าสงวนหรือไม่? ไม่ผิดกฎหมายหรือ?

#ขับไล่พระ 5000 กว่าวัดและที่พักสงฆ์ โดยที่อ้างว่าอยู่ในที่ดินป่าสงวน สารพัดที่จะอ้าง ทั้งๆที่พระท่านอยู่มาบางวัด-ที่พักสงฆ์ อยู่กันมา เป็นร้อยๆปี #ก่อนที่กฎหมายป่าสงวน จะออกเสียอีก(แต่ก็ไม่ว่ากัน) แต่กลับป่าสงวนให้ให้อิสลามสร้างมัสยิด หลายๆจังหวัด พวกคุณ #จิตใจไม่ใช่คน เอากฎหมาย-ออกกฎหมายมาบังคับคนพุทธ สักวันคงได้มีเรื่องเหมือนพม่าแน่ๆก็คุณยังทำอยู่อย่างนี้ไม่ใช่เพียงมัสยิด เขายายเที่ยงบริเวณไกล้ๆมัสยิดนั้น ยังมี รีสอร์ทของมุสลิมผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดอีกด้วยโรงเรียนอิสลามขนาดใหญ่บนเขายายเที่ยง
ชุมชนมุสลิมขนาดใหญ่ บนเขายายเที่ยงแม้แต่ท่านอดีตนายกสุรยุทธ จุลานนท์ ยังต้องคืนที่ดินบนเขายายเที่ยง เหตุใดมุสลิมเหล่านี้จึงอยู่ที่นั่นได้อย่างสบาย ไม่มีใครว่าสงสัยบ้างหรือว่าผิดกฎหมาย รุกที่ป่าหรือสงวนหรือไม่?


เขายายเที่ยงวันนี้ มีโรงเรียนมุสลิมขนาดใหญ่ มีชุมชนมุสลิม นี่เป็นการยึดครองแผ่นดินที่ควรจะเป็นป่าสงวน สำหรับชาวไทยทุกๆคนหรือไม่? 
มัสยิด #เขายายเที่ยง สร้างในเขตป่าสงวนหรือไม่? ไม่ผิดกฎหมายหรือ? มัสยิด #เขายายเที่ยง สร้างในเขตป่าสงวนหรือไม่? ไม่ผิดกฎหมายหรือ? Reviewed by Mindful News on 12:01:00 Rating: 5

18 ความคิดเห็น :

 1. ใครทำผิดจะโดนลงโทาหรือไม่ก้เรื่องนึงที่สำคัญกว่าคือตัวเราผิดหรือไม่ถ้าเราผิดก็อย่าไปอ้างเพื่อให้ตัวเราพ้นผิด

  ตอบลบ
 2. สนับสนุนกันขนาดนี้เมืองไทยไม่ช้าก็อาจเป็นอดีตเมืองพุทธได้

  ตอบลบ
 3. ผมว่าสิ่งแรกที่ควรทำคือกรองข่าวก่อนนะครับ เพราะที่ผมเห็นบางภาพอยู่ในกรุงเทพแถบลาดพร้าวและรามคำแหง ส่วนตัวเคยไปทำธุระที่เขายายเที่ยงสมัยนั้นขึ้นไปเห็นมีมัสยิด(ไปประมาณ10กว่าปีที่แล้ว)แต่ยังไม่มีรีสอทเรื่องรีสอทเคยได้ยินมาว่ามีในช่วงไม่กี่ปีหลัง แต่เท่าที่ทราบเขาลูกนี้มีชุมชนและคนอาศัยอยู่พอสมควรและได้ยินมาว่าอยู่กันมานานมากแล้วมีทั้งคนพุทธและมุสลิม นี่คือเท่าที่ไปรู้ไปเจอมาเอง เหตุผลที่ต้องมาให้ข้อมูลเพราะบางอย่างในข่าวบิดเบือนความเป็นจริง คราวหน้าขอให้คัดกรองตรวจสอบให้ดีก่อนนะครับ

  ตอบลบ
 4. ภาพไหนครับ อยู่แถวลาดพร้าว...???
  อยากเห็น...

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ภาพโรงเรียนอิสลาม......โรงเรียนอิสลามสันติชน อยู่แถวลาดพร้าวครับ ใช้วิจารณญาณหน่อยครับ

   ลบ
  2. ภาพโรงเรียนอิสลามขนาดใหญ่ ครับ
   จริง ๆ คือ โรงเรียนอิสลามสันติชน ตั้งอยู่ลาดพร้าว 112

   อยู่ที่เจตนาของคนโพส ที่ต้องการสร้างความแตกแยก ครับ

   ลบ
  3. ใช่คะ ดูภาพเลย พิมพ์ รร อิสลามสันติสุข ขึ้นว่าอยู่ราดพร้าว 112 ภาพเหมือนกันเดะเลย ที่จริงก็สนับสนุนพุทธศาสนาเต็ม 100 อยู่แล้ว แต่ถ้ามาตอแหลสร้างสถานการณ์ ระวังจะได้รับเวรกรรมจากส้นตีนชาวพุทธและร่วมด้วยอิสลามนะคะ

   ลบ
 5. สอบด่วน เอาตั้งแต่เริ่มเลย นายตำรวจท่านไหนที่มีหน้าที่ตรวจตามสถานที่ปฎิบัติธรรมทุกแห่ง ปฎิบัติหน้าที่ด่วน ปชช.เรียกร้อง

  ตอบลบ
 6. สอบด่วนครับ ถ้าผิดต้องรื้อเท่านั้น

  ตอบลบ
 7. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 8. ถึงเวลายังที่คนพุทธจะลุกขึ้นต่อต้านเสียที หรือจะให้มันยึดหมดเรียบร้อยหรือ??

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอให้ใช้สติ สติปัญญา ตรวจสอบข้อมูลข่าวสารก่อน น่ะครับ

   กลุ่มคนพวกนี้ ต้องการสร้างความแตกแยก ให้กับประเทศไทย ครับ

   ลบ
  2. ท่านเป้นพระ ท่านยังรักษาศิล 5. ยังไม่ได้เลย โมโหโทโส กับ มุสา ท่านยังไม่ละซึงกิเรส แล้วท่านจะให้ใครเชื่อ

   การรับข่าวสาร ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนจะดี กว่าน่ะ

   ลบ
 9. เห็นด้วยครับ ควรกรองข้อมูลก่อนครับ เดี๋ยวนี้ ส่งต่อกันอย่างรวดเร็ว และทำให้เกิดกระแส ต้องระวังกันหน่อยนะครับ

  ตอบลบ
 10. ใครที่ยังสงสัยอะไรต้องไปดูสถานที่จริงเท่านั้นครับอย่าเอาลัทธินิยมมานำหน้าครับ

  ตอบลบ
 11. ถ้าใช้มาตราฐานเดียวกันทั่วประเทศนะครับ ไม่เลือกศาสนา เชื้อชาติ กลุ่มการเมือง ฯลฯ ผมว่าวัดน่าจะโดนเยอะสุดๆครับ ลองศึกษาจากตัวอย่างนี้ครับ http://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement1716.htm

  ตอบลบ
 12. โอ ...คำพูดบางท่านช่างเป็นเดือนเป็นแค้นเสียจริง
  ทั้งที่ยังไม่แน่ใจว่างจริงหรือไม่ ถามไปที่กรมการปกครองสิครับ ถ้าทำเป็นไม่แน่ใจอยู่ร่ำไปและไม่ยอมพิสูจน์ด้วยตนเองจะโวยวายกันไปใย

  ตอบลบ
 13. ไม่ได้เข้าข้างศาสนาใดหรอกทุกศาสนามีดี เลว แต่ในความดี/เลวนั้นคนที่เป็นเขาไม่เข่นฆ่ารุนแรง ขัดแย้งอย่างสันติ ศาสนาที่ชอบความรุนแรงเข่นฆ่าก็ควรหาที่ว่างของตนเองกลุ่มตนเองก็สิ้นเรื่อง จะไปแทรกกลุ่มที่ไม่ใช่ตนเองทำไม คนเป็นสัตว์สังคม การอยู่ในสังคมต้องใจรักสันติ ปฎิบัติสันติ ถึงจะอยู่ร่วมกันได้

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.