ครูบาชุ่ม พูดถึง พระธัมมชโยครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญญะวาสีภิกขุพระสายปฏิบัติ
ครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร ท่านมีนิสัยของพระอริยเจ้ามาตั้งแต่เด็กๆ ในสมัยบวชเป็นสามเณรจะชอบนั่งสมาธิภาวนาไม่สุงสิงกับใคร พอได้บวชเป็นพระ ตลอดระยะเวลา ๓๐ กว่าพรรษาของท่านนั้น ท่านจะชอบปฏิบัติกรรมฐาน ทั้งปฏิบัติกับหลวงปู่ที่ทรงอภิญญาและปฏิบัติด้วยตนเอง โดยพิจารณาอัฐิเป็นอารมณ์กรรมฐาน จนเห็นผลและสำเร็จกรรมฐานในระดับสูง
หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ กับ ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร
ครูบาบุญชุ่ม กับปรากฏการณ์แห่งพลังศรัทธาสารทิศ โดยมีพลังศรัทธาจากชาวไทย ชาวพม่า ชาวไทยใหญ่

ครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญญะวาสีภิกขุ กับ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก


สาธุชนชื่นชมบารมี'ครูบาบุญชุ่ม'ออกจากถ้ำ หลังอยู่กรรมฐานนาน 3 ปี 3 เดือน 3 วัน


            เมื่อวันที่ ๒๓ กรกฎาคม ๒๕๕๖ มีพลังศรัทธาหลั่งไหลมาชมบารมีพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร ซึ่งออกจากปฏิบัติธรรมเข้ากรรมฐาน หลังบำเพ็ญเพียร อธิษฐานไม่เปล่งวาจาและไม่พบบุคคลใดๆ ตั้งแต่วันที่ ๑๘ เมษายน ๒๕๕๓ นาน ๓ ปี ๓ เดือน ๓ วัน ณ ถ้ำราชคฤห์ อ.งาว จ.ลำปาง เพื่อร่วมงานอาสาฬหบูชา เทศนาสั่งสอนรวม ๓ วัน

หลังจากนั้นพระครูบาบุญชุ่ม กลับเข้าสู่กรรมฐานต่อเป็นเวลา ๓ เดือน ในช่วงเข้าพรรษาตั้งแต่วันที่ ๒๒ กรกฎาคม ๒๕๕๖ ที่ผ่านมา โดยให้ลูกศิษย์คนใกล้ชิด ๑๓ คน

                และระหว่างนั้นได้พูดกับลูกศิษย์ ท่านหนึ่งในนั้น ถึงหลวงพ่อธัมมชโย ไว้ว่า "หลวงพ่อธัมมชโยเป็นพระดี ปฏิบัติชอบ นำความเจริญรุ่งเรืองให้พระศาสนา ทำความเจริญให้ประเทศ อย่างอื่นไม่เอา เอาเรื่องพระศาสนา พาคนมานั่งสมาธิ มีความระเบียบเรียบร้อย เมตตาสรรพสัตว์ ครูบาฯ ยังแนะนำให้ลูกศิษย์ทำตามท่านเลย"
ครูบาชุ่ม พูดถึง พระธัมมชโย ครูบาชุ่ม พูดถึง พระธัมมชโย Reviewed by Mindful News on 06:12:00 Rating: 5

1 ความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.