ที่ถกเถียงกันเรื่อง #พุทธแท้ -พุทธปลอม อยากจะเตือนสติว่า ธรรมะของ #พระพุทธเจ้า มีไว้ปฏิบัติ มิได้มีไว้ถกเถียงกัน

เห็นด่ากันเรื่องพุทธแท้-พุทธปลอม อยากจะเตือนสติว่า ธรรมะของพระพุทธเจ้ามีไว้ปฏิบัติ มิได้มีไว้ถกเถียงกัน มิได้มีไว้ดีเบตกันเอง

ถ้าใครอยากเป็นพุทธแท้ก็ให้ศึกษาธรรมะแล้วนำมาปฏิบัติ ให้นำมาสวดมนต์นั่งสมาธิรักษาใจให้สงบ เพราะหลักการของพระพุทธศาสนา ไม่ว่าจะนิกายไหนก็เดินอยู่บนเส้นทางละเว้นความชั่ว ทำความดี กลั่นใจให้ผ่องใส ปฏิบัติมรรคมีองค์ 8 เหมือนกันทั้งโลก

ซึ่งนั่นก็คือพุทธแท้ก่อเกิดที่ใจ เป็นพุทธแท้ได้ด้วยการปฏิบัติมรรคมีองค์ 8 เป็นชีวิตจิตใจ (มิใช่กล่าวร้าย สาดโคลน ด่าทอ ยุแยงตะแคงรั่วให้เกิดการเข่นฆ่ากัน แบบนี้พระพุทธเจ้าไม่ได้สอน)

ที่วัดพระธรรมกาย ถ้าจะเอาเรื่องสวดมนต์ พระและโยมที่สวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตรได้วันละ 75 จบ (24 ชั่วโมง) ก็มีกันอยู่หลายท่าน

ถ้าจะเอาเรื่องนั่งสมาธิ ทั้งพระและโยมที่นั่งสมาธิรวดเดียว 6 ชั่วโมง ไม่ขยับลุกไปไหนจนครบเวลาก็มีอยู่หลายท่าน หรือถ้านั่งเป็นทีมหมุนเวียนเป็นผลัด ผลัดละ 6 ชั่วโมง ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ก็มีอยู่ตลอดทุกวัน

แต่ถ้าสวดมนต์และนั่งสมาธิพร้อมกันทั้งวัด ทีละพันคนหมื่นคน เรื่องนี้เป็นปกติของวัดพระธรรมกายอยู่แล้ว เพราะปกติของวัดเราไม่มีเวลาไปทะเลาะกับใคร ตระหนักในคุณค่าของเวลาชีวิต ว่ามีไว้สวดมนต์ นั่งสมาธิ สร้างความดี  

การกล่าวหาโจมตีผู้ที่สวดมนต์นั่งสมาธิ ทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนาทุกวัน โดยไม่ขาดแม้แต่วันเดียวตลอด 365 วัน ว่าเป็นพุทธเทียมบ้าง บิดเบือนคำสอนบ้าง ก็อยากจะรู้เหตุผลเหมือนกันว่า พุทธแท้จะต้องปฏิบัติตนอย่างไร ถึงจะไม่โดน ม.44

เพราะที่เห็นอยู่ตอนนี้ ขนาดโดนปิดล้อมด้วยกองกำลัง 3-8 พันคน มาตลอด 7 วันนี้ พระและญาติโยมในวัดก็ยังไม่ทิ้งการสวดมนต์นั่งสมาธิตลอด 24 ชั่วโมง ทุกคนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสวดบทธรรมจักรและนั่งสมาธิกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดเลยแม้แต่นาทีเดียว

------------------------------------------------------------------------

23 กุมภาพันธ์ 2560

1.18 น.

.
ที่ถกเถียงกันเรื่อง #พุทธแท้ -พุทธปลอม อยากจะเตือนสติว่า ธรรมะของ #พระพุทธเจ้า มีไว้ปฏิบัติ มิได้มีไว้ถกเถียงกัน ที่ถกเถียงกันเรื่อง #พุทธแท้ -พุทธปลอม อยากจะเตือนสติว่า ธรรมะของ #พระพุทธเจ้า มีไว้ปฏิบัติ มิได้มีไว้ถกเถียงกัน Reviewed by janjaoka pim on 09:01:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.