[คลิป] กบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน #นายอับดุลการิม คาลิด ออกแถลงการปลุกระดมมุสลิม 3 จังหวัดชายแดนใต้ให้ต่อสู้รัฐบาลไทย

#นายอับดุลการิม คาลิด ผู้แทนจากแนวร่วมปฏิวัติแห่งชาติ


คลิปแถลงการณ์ของ นายอับดุลการิม โจรกบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน 3 จังหวัดชายแดนใต้

นายอับดุลการิม คาลิด ผู้แทนจากแนวร่วมปฏิวัติแห่งชาติ ( Barisan Revolusi Nasional - BRN) ออกมาอวยพรให้กับมลายูมุสลิมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ขอให้ประชาชนจงมีความสามัคคีกัน อย่าได้จำนนต่อความพ่ายแพ้กับสยาม(ไทย)
ฉากหลังแสดงเขตแผ่นดินรัฐอิสลามใหม่ที่แยกออกจากประเทศไทย มีพื้นที่จังหวัด ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา และสตูล ของไทย
นายอับดุล การิม ยืนยันว่า เขาคือ "สมาชิก" ของ "แผนกข่าวสาร" ของ บีอาร์เอ็น ที่มีเป้าหมายในการปลดปล่อย อาณาจักรปาตานี จากการล่าอาณานิคมของสยาม เมื่อกว่าศตวรรษที่ผ่านมา พวกเขาเริ่มการต่อสู้จากกระบวนการ ทางการเมือง จนหมดหนทาง จึงต้องหันมาจับอาวุธ เขายอมรับว่าเหตุการณ์ความไม่สงบหลายครั้ง ทึ่คร่าชีวิตทหาร ตำรวจ และพลเรือน เป็นฝีมือของบีอาร์เอ็น
"เราเสียใจต่อความสูญเสียของพลเรือน แต่คุณต้องเข้าใจว่าปัตตานีตกอยู่ในภาวะสงคราม และในสงคราม เป็นเรื่องยาก มาก ที่จะป้องกันการเสียชีวิตของพลเรือน" นายอับดุล การิม ซึ่งให้สัมภาษณ์เป็นภาษามาลายู กล่าวด้วยน้ำเสียงปกติ
ขณะที่สมาชิกอีกคนหนึ่งของ "แผนกข่าวสาร" ของบีอาร์เอ็น กล่าวเสริมว่าเหตุยิงถล่มจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชุมชนกลางตลาดกรงปินัง ม.7 บนถนนเส้นทางสาย 410 สายยะลา - เบตง ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จนเป็นเหตุให้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 10 นาย เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมาเป็นฝีมือของบีอาร์เอ็น เช่นกัน อ่านข่าว http://www.bknomasjid.com/1203.html
ข่าว http://www.bbc.com/thai/39560844
[คลิป] กบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน #นายอับดุลการิม คาลิด ออกแถลงการปลุกระดมมุสลิม 3 จังหวัดชายแดนใต้ให้ต่อสู้รัฐบาลไทย [คลิป] กบฏมุสลิมแบ่งแยกดินแดน #นายอับดุลการิม คาลิด ออกแถลงการปลุกระดมมุสลิม 3 จังหวัดชายแดนใต้ให้ต่อสู้รัฐบาลไทย Reviewed by Mindful News on 04:03:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น :

ขับเคลื่อนโดย Blogger.